10 Điểm Cần Chú Ý Khi Vệ Sinh Trường Học – Nano Clean

5/5 - (1 bình chọn)

Giữ trường học của bạn sạch sẽ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh, giáo viên và cả trái đất. Tuy nhiên, trẻ em vẫn chỉ là một đứa trẻ còn ham chơi. Ý thức giữ gìn vệ sinh tập thể đôi khi chưa tốt và thi thoảng để lại một mớ hỗn độn.

Dọn dẹp vệ sinh trường học là bao gồm tất cả công việc giữ cho ngôi trường được sạch sẽ. Giúp ngăn ngừa các mối đe dọa trực tiếp cho học sinh. Đặc biệt là các căn bệnh truyền nhiễm. Mỗi năm, có rất nhiều học sinh và giáo viên vắng mặt vì bệnh tật. Thêm vào đó, những học sinh nghỉ học có nhiều khả năng bỏ học hơn. Vậy làm thế nào để trường học luôn sạch đẹp? Bạn hãy tham khảo 10 điểm cần chú ý khi vệ sinh trường học mà Nano Clean liệt kê bên dưới nhé!

10 Diem Can Chu Y Khi Ve Sinh Truong Hoc

1. Vệ sinh và khử trùng theo đúng chu kỳ lịch trình

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là lập một lịch trình vệ sinh trường học và tuân thủ nó. Điều đó đòi hỏi bạn phải có một lịch để làm sạch hàng ngày và làm sạch kỹ lưỡng hàng tuần.

2. Phân loại và xử lý rác đúng cách

Trường học của bạn có chính sách phân loại và xử lý chất thải không? Nếu không, bạn nên lập kế hoạch phân loại cho công việc vệ sinh của mình. Chẳng hạn như: phân loại rác tái chế – rác không tái chế, rác hữu cơ – rác vô cơ hay đeo găng tay khi xử lý chất thải không an toàn,…Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tuân thủ quy định về vệ sinh môi trường.

3. Biết nơi ẩn náu của vi khuẩn để làm sạch chúng mỗi ngày

Dọn dẹp trường học có nghĩa là bạn cần biết nơi vi khuẩn và mầm bệnh thích ẩn náu. Các khu vực chung và khu vực có lưu lượng tiếp xúc cao là một gợi ý tuyệt vời.

Hãy nghĩ về các đồ vật mà học sinh hay giáo viên thường chạm vào: tay nắm cửa, bàn – ghế lớp học, phòng vệ sinh và máy tính,…đều là những nơi chung của mọi người trong trường của bạn. Bạn nên chú ý đến những nơi này và làm sạch chúng mỗi ngày.

4. Trường học của bạn có được tổng vệ sinh, khử trùng định kỳ không?

Vệ sinh trường học là các công việc làm sạch đơn giản. Cụ thể là lau đồ vật và loại bỏ bụi bẩn bằng xà phòng, chất tẩy rửa với nước. Nó không giết vi trùng mà chỉ loại bỏ chúng khỏi bề mặt. Nếu muốn loại bỏ các vi sinh vật gây hại bạn nên sử dụng dịch vụ phun khử khuẩn hoặc dịch vụ vệ sinh tổng toàn diện. Bạn sẽ giảm nguy cơ vi khuẩn lây lan và gây bệnh cho học sinh và giáo viên.

5. Chú ý nhãn dung dịch vệ sinh sử dụng cho trường học

Bạn có thể nghĩ rằng sử dụng các sản phẩm tẩy rửa là một quy trình khá đơn giản, nhưng không!. Một số dung dịch có hóa chất tẩy mạnh có thể gây kích ứng da hoặc bỏng. Cho nên bạn nên dành thời gian để đọc nhãn trên tất cả các sản phẩm làm sạch trước khi sử dụng chúng. Bạn cần đặt sự an toàn của mình lên hàng đầu khi dọn dẹp.

6. Thu hút học sinh tham gia vào công việc vệ sinh trường học

Hãy coi học sinh của bạn cũng là một phần trong đội dọn dẹp của bạn. Bởi, thông qua công việc vệ sinh bạn có thể dạy cho các em một bài học lớn về việc chịu trách nhiệm với môi trường sống của mình.

Tùy thuộc vào độ tuổi của học sinh, bạn có thể coi nó như một trò chơi. Ví dụ, với trẻ nhỏ, bạn có thể cho các em chơi trò lau bảng phấn, dọn bàn ghế và nhặt đồ vật rơi vãi trên sàn. Em nào thu thập được nhiều đồ vật hơn sẽ nhận được phần thưởng.

7. Thuê công ty dịch vụ vệ sinh trường học nếu trường chưa thể trực tiếp thực hiện

Vệ sinh trường học là một công việc lớn và có rất nhiều trách nhiệm. Bạn có thể quyết định rằng đó là công việc dành cho những người dọn dẹp chuyên nghiệp. Vậy thì hãy tìm ngay một đơn vị chuyên dịch vụ vệ sinh trường học uy tín, với nhiều kinh nghiệm làm sạch các cơ sở giáo dục bạn nhé!

8. Lên lịch làm sạch sâu các khu vực quan trọng khi học sinh nghỉ hè

Các khu vực có thể lên lịch làm sạch sâu trong thời gian nghỉ hè bao gồm nhà vệ sinh, thảm, nhà ăn, sân tập thể dục và phòng thay đồ.

Mặc dù bạn có thể làm sạch những khu vực này một cách thường xuyên, nhưng chúng cần phải được làm sạch sâu trước khi bọn trẻ trở lại sau kỳ nghỉ.

9. Làm sạch những khu vực trông không bẩn

Dọn dẹp trường học là một công việc lớn đến nỗi bạn có thể nhìn vào và bỏ qua nó vì nó trông sạch sẽ. Hãy nhớ rằng vi khuẩn và vi rút có thể sống trên bề mặt từ 24 giờ đến bảy ngày.

Cho nên tốt hơn hết là bạn nên dành một chút thời gian để lau bằng khăn vệ sinh hoặc giẻ lau. Để đảm bảo rằng vi khuẩn được loại bỏ ngay khi khu vực đó không có bụi bẩn.

10. Đừng quên vệ sinh cửa sổ và lan can

Ánh sáng tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong tâm trạng và năng suất. Bạn muốn đảm bảo rằng ánh sáng tự nhiên có thể lọt qua cửa sổ trong suốt năm học? Vậy thì hãy giữ cho chúng luôn sạch nhé! Điều này sẽ giúp các em có một tinh thần sảng khoái để tiếp thu bài học tốt nhất.

Đối với những trường học có kết cấu tầng thì lan can là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Bởi đây là chỗ mà các em học sinh thường đứng tụ tập nói chuyện với nhau trong giờ nghỉ giữa buổi.

11. Dọn dẹp vệ sinh trường học mang lại rất nhiều lợi ích

Việc các cơ sở trường học của bạn không được làm sạch đúng cách có những hậu quả lớn. Có vi trùng và vi khuẩn có thể khiến học sinh và giáo viên bị bệnh. Những học sinh vắng mặt thường xuyên có nhiều khả năng bỏ học hơn. Hay học sinh không tin tưởng để đăng ký trường của bạn theo học.

Một giải pháp đơn giản cho một vấn đề lớn như vậy là đảm bảo rằng trường học của bạn được làm sạch kỹ lưỡng mỗi ngày. Và dịch vụ vệ sinh trường học tốt có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Nano Clean đã có hơn 9 năm kinh nghiệm làm sạch các cơ sở trường học tại TPHCM,Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu làm thế nào Nano Clean có thể hỗ trợ trường học của bạn tốt nhất nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

  • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
  • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
  • Hotline: 0927 770 770
  • Mail: admin@nanoclean.vn
  • Website: nanoclean.vn
  • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *