Bao Lâu Thì Vệ Sinh Máy Giặt Một Lần?

5/5 - (4 bình chọn)

Cũng như các đồ dùng gia dụng khác trong nhà, máy giặt cần được chăm sóc và vệ sinh sau một thời gian sử dụng. Việc làm sạch máy giặt định kỳ có thể giúp giữ cho nó hoạt động tốt và luôn mang lại sự thơm tho, sạch sẽ cho quần áo của bạn. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi bao lâu thì vệ sinh máy giặt một lần? sẽ tốt cho máy giặt của mình chưa? Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn cần có quyết định đúng đắn cho việc vệ sinh chiếc máy giặt thân yêu. Hãy cùng Nano Clean tham khảo một vài nội dung dưới đây để biết bao lâu thì bạn nên vệ sinh máy giặt nhé.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt 1 lần
Bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt 1 lần?

1. Tại sao bạn nên vệ sinh máy giặt?

Trước khi hỏi bao lâu thì vệ sinh máy giặt một lần, bạn có thể tự hỏi tại sao cần phải vệ sinh một thứ luôn trong tình trạng làm sạch những thứ khác như máy giặt. Khi nước chảy vào máy giặt mang theo các khoáng chất và sau đó chúng không được đào thải hoàn toàn sau chu trình xả. Thêm cặn bột giặt còn sót lại, xơ vải quần áo và bụi bẩn tích tụ xung quanh các vòng đệm, miếng đệm,… Đó là lý do bạn có thể thấy tại sao sau một thời gian, máy giặt lại bị bẩn và có cặn dơ quanh các mép đệm, ngăn chứa và cả trên quần áo.

Máy giặt làm sạch bụi bẩn trên quần áo của chúng ta, nhưng bụi bẩn đó đi đâu? Hầu hết bụi bẩn sẽ trôi theo nước khi máy giặt thực hiện chu trình xả. Tuy nhiên, một số tàn dư có thể còn tồn đọng lại bên trong các khe hở. Do đó, máy giặt có thể nuôi dưỡng vi khuẩn và nấm mốc. Nấm mốc là loại sinh vật phát triển trong môi trường ẩm ướt. Cho nên chúng có thể sinh sôi trong máy giặt nếu không được vệ sinh thường xuyên. Nấm mốc không chỉ làm quần áo trông bẩn hơn mà nó cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nếu tiếp xúc lâu dài. Khi môi trường máy giặt đã bị nhiễm nấm mốc, vi khuẩn. Những sinh vật này có thể lây lan sang quần áo của bạn trong quá trình giặt.

Bỏ qua ảnh hưởng sức khỏe, máy giặt bị bẩn sẽ không hoạt động tốt như máy giặt sạch. Quần áo của bạn có thể bị mốc và không sạch như bạn mong muốn. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cũng như giữ cho máy giặt luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, quần áo của bạn luôn sạch sẽ nhất có thể. Hãy đảm bảo vệ sinh máy giặt định kỳ và thường xuyên.

2. Bao lâu thì vệ sinh máy giặt một lần?

Với những lý do vừa nêu trên, đã đến lúc bạn cần phải thêm việc vệ sinh máy giặt vào danh sách công việc của mình. Vậy bao lâu thì bạn nên vệ sinh máy giặt một lần? May mắn thay, đó không phải là việc phải làm quá thường xuyên. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của các đồ dùng cần giặt và tần suất sử dụng máy của gia đình mà bạn có thể vệ sinh máy giặt của mình từ mỗi tháng một lần đến 6 tháng một lần.

Việc vệ sinh máy giặt nên được xem như một biện pháp phòng ngừa hơn là việc phải làm để khắc phục sự cố khi nó đã phát sinh. Khi bạn bỏ bê việc chăm sóc, vệ sinh máy giặt định kỳ. Điều này có thể dẫn đến bạn phải sửa chữa tốn kém hoặc có thể nặng hơn là thay mới. Bụi bẩn, tóc, chất tẩy rửa và khoáng chất từ nước tích tụ làm tắc nghẽn và ảnh hưởng đến cách thức hoạt động bên trong máy. Một chiếc máy giặt bị tắc hoặc hư hỏng đồng nghĩa với việc phải chi tiền để sửa chữa tốn kém hoặc bạn phải tự giặt giũ với đầy thử thách. Để hạn chế rủi ro, hãy cố gắng vệ sinh máy giặt mỗi tháng một lần, hoặc vài tháng một lần nếu bạn có thể kiểm soát được.

3. Một số dấu hiệu nhận biết khi nào cần vệ sinh máy giặt

  • Sau khi kết thúc một chương trình giặt mà quần áo còn bám dính khá nhiều cặn bẩn, xỉn màu, cặn bọt xà phòng
  • Trong lồng giặt phát ra mùi hôi khó chịu, nấm mốc
  • Máy giặt hoạt động lâu nhưng mãi không hoàn thành chương trình
  • Có tiếng kêu lạ phát ra khi máy giặt hoạt động
  • Có cặn bẩn, xơ vải đọng lại phần đệm, các ngăn chứa của máy

Giặt giũ có vẻ như là một công việc vặt trong thế giới hiện đại của chúng ta. Nhưng việc đó sẽ không hề dễ dàng nếu không có sự hỗ trợ từ thiết bị máy giặt. Thật tuyệt khi nhìn thấy một chiếc máy giặt sáng bóng, sạch sẽ. Với thiết bị sạch đẹp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng quần áo của mình sẽ được làm sạch một cách kỹ lưỡng và thơm tho. Với nội dung bài viết hôm nay, Nano Clean hi vọng bạn đã lý giải được cho câu hỏi bao lâu thì vệ sinh máy giặt một lần phù hợp với điều kiện của gia đình mình.

Nếu bạn không tự tin với khả năng tự vệ sinh máy giặt tại nhà. Bạn có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh của chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé. Hotline dịch vụ vệ sinh máy giặt: 0927.770.770.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *