Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Giặt Rèm Cửa Tại Nhà – Nano Clean

5/5 - (100 bình chọn)

Nếu bạn đang lập danh sách các mục vệ sinh trong nhà cần dọn dẹp thì đừng quên khu vực cửa sổ. Rèm cửa tạo thêm nét hoàn thiện cho bất kỳ phong cách thiết kế không gian nào. Tuy nhiên chúng thường bị bỏ qua hoặc ít được xử lý vì bạn không biết nên bắt đầu thế nào cho đúng. Trước khi tiến hành quá trình vệ sinh, bạn nên ghi nhớ một số điều lưu ý khi giặt rèm cửa dưới đây. Việc này sẽ giúp bạn bảo vệ chất lượng của rèm cũng như đạt được hiệu quả tối ưu nhất sau khi giặt.

mot-so-dieu-luu-y-khi-giat-rem-cua

Một số điều lưu ý khi giặt rèm cửa tại nhà – Nano Clean

1. Xác định chất liệu của rèm cửa trước khi giặt

Để xác định cách giặt rèm cửa của bạn, điều lưu ý khi giặt rèm cửa đầu tiên bạn cần nhớ đó là kiểm tra chất liệu của rèm và tem nhãn vải. Mục đích của việc này là xem hướng dẫn nên giặt thế nào là tốt nhất và giúp kéo dài tuổi thọ của rèm.

Các loại vải như nhung, len hoặc thổ cẩm nên được giặt khô. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhẹ nhàng lau sạch những loại vải này bằng vải mềm ẩm. Lụa có thể được giặt cẩn thận bằng tay, nhưng hãy cân nhắc giặt khô nếu bạn không chắc chắn. Bông có thể được giặt bằng máy, nhưng bỏ qua công đoạn sấy để đảm bảo chúng không bị co lại. Ngoài ra, đối với các chất liệu khác bạn có thể giặt bằng máy để tiết kiệm thời gian và công sức.

xac-dinh-chat-lieu-cua-rem-cua-truoc-khi-giat

Xác định chất liệu của rèm cửa trước khi tiến hành giặt

2. Tháo các phần cứng khỏi rèm và làm sạch chúng

Hãy nhớ tháo tất cả các phần cứng khỏi rèm cửa của bạn, chẳng hạn như móc và vòng trước khi giặt hoặc mang đi giặt khô. Phần cứng rất nhỏ được khâu hoặc đính kèm như vòng đệm, có thể để lại trên rèm cửa. Lưu ý khi giặt rèm cửa này sẽ giúp quá trình giặt diễn ra suông sẻ và hiệu quả hơn. Nếu bạn không tháo các phần cứng này, chúng có thể va chạm với lồng giặt khi bạn giặt máy và gây hư hỏng. Hoặc chúng sẽ tạo thêm độ nặng và khiến bạn phải tốn nhiều công sức hơn nếu giặt tay.

Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc làm sạch các thanh rèm, mành, cửa sổ và bậu cửa. Những khu vực này thường chứa nhiều bụi bẩn không kém rèm cửa. Nếu bạn không lau chùi những điểm này, rèm cửa sẽ bị bẩn trở lại nhanh chóng mặc dù bạn mới giặt chúng xong. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc vải lau bụi để đảm bảo những khu vực này sạch sẽ và sẵn sàng cho rèm cửa mới giặt.

3. Sử dụng bàn ủi hơi nước hoặc ủi rèm khi chúng còn hơi ẩm

Nếu bạn muốn ủi rèm cửa, hãy làm như vậy khi chúng còn hơi ẩm sau khi giặt. Nhưng bạn nên nhớ kiểm tra tem nhãn vải trước để xem việc ủi có phù hợp không. Nếu chất lượng rèm không bị ảnh hưởng, bạn có thể treo rèm cửa lên và sử dụng bàn ủi hơi nước. Hoặc đặt chúng trên bàn phẳng và sử dụng cài đặt nhiệt độ thấp trên bàn ủi tay. Bạn nên ủi rèm cửa theo chiều dọc và cẩn thận kéo căng vải khi di chuyển nếu các đường may bị nhăn.

4. Làm khô rèm cửa để tránh nấm mốc, mùi hôi

Cho dù bạn chọn giặt máy hay giặt tay thì việc làm khô rèm cửa là chìa khóa để tránh nấm mốc hoặc mùi hôi sau quá trình làm sạch. Nếu có thể, hãy phơi rèm cửa của bạn vào một ngày khô thoáng, nắng ráo, có gió nhẹ để không khí xung làm khô chúng nhanh chóng. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể ảnh hưởng đến màu sắc hoặc chất lượng vải. Vì vậy, bạn nên cố gắng tránh phơi rèm cửa ở khu vực quá sáng trong sân.

lam-kho-rem-cua-de-tranh-nam-moc

Làm khô rèm cửa để tránh nấm mốc

Ngoài ra, bạn có thể sấy khô rèm cửa ở chế độ thấp nếu trên tem nhãn vải có thể hiện cho phép sấy. Khi rèm cửa của bạn trông hơi nhàu sau khi sấy khô, hãy kiểm tra tem nhãn vải và ủi khuyến nghị. Một trong những điều lưu ý khi giặt rèm cửa cần nhớ là thời gian làm khô. Một lượng lớn vải nặng có thể giữ nhiều nước, điều đó có nghĩa là rèm cửa của bạn có thể mất nhiều thời gian để khô và có thể khiến chúng bị mốc. Những loại vải nặng này tốt nhất nên được làm sạch bằng phương pháp hơi nước.

5. Thời gian vệ sinh rèm cửa

Nếu bạn đang thắc mắc nên giặt rèm cửa bao lâu một lần là tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch sâu sau mỗi 3 đến 6 tháng. Nhưng bạn có thể cần làm sạch chúng thường xuyên hơn nếu nhà của bạn dễ bị bám bụi hoặc có mùi. Bạn có thể giúp chúng trông đẹp hơn, lâu hơn bằng cách làm sạch nhanh chóng mỗi tuần một lần với khăn lau bụi, bàn chải xơ vải hoặc máy hút bụi cầm tay. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt và giúp bạn tận hưởng bầu không khí trong lành, sạch đẹp trong nhà.

Công việc giặt rèm tưởng chừng như đơn giản. Nhưng nếu bạn giặt chúng không đúng kỹ thuật hoặc không biết một số điều lưu ý khi giặt rèm cửa. Việc này rất dễ khiến cho chất lượng của rèm bị giảm sút nhanh chóng. Từ đó, tuổi thọ sử dụng cũng không được kéo dài và bạn sẽ phải tốn thêm chi phí cho bộ rèm mới. Chính vì thế Nano Clean khuyến nghị bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh rèm cửa tại nhà của các công ty vệ sinh uy tín. Điều này đảm bảo cho rèm cửa nhà bạn được sạch lâu dài và sử dụng lâu bền.

Xem các bài viết có liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

  • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
  • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
  • Hotline: 0927 770 770
  • Mail: admin@nanoclean.vn
  • Website: nanoclean.vn
  • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *