Một Số Cách Tẩy Keo Nến Trên Quần Áo Đơn Giản, An Toàn, Hiệu Quả

5/5 - (105 bình chọn)

Keo nến đem lại nhiều tiện dụng trong đời sống con người. Nó giúp gắn kết các chi tiết nhỏ với nhau mà không gây tác động đến các bề mặt cần dính. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, một cục keo nóng vô tình dính vào quần áo của bạn. Vậy làm thế nào để xử lý những vết keo bám chặt lên quần áo này? Trong bài viết này, Nano Clean sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách tẩy keo nến trên quần áo đơn giản, an toàn mà hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng lấy keo ra khỏi vải và giải cứu quần jean hoặc áo phông của mình một cách nhanh chóng.

cach-tay-keo-nen-tren-quan-ao-nanoclean

Cách tẩy keo nến trên quần áo đơn giản, an toàn và hiệu quả nhanh chóng

1. Dùng cồn để tẩy vết keo nến trên quần áo

Cồn tẩy rửa là một trong những dung môi phổ biến nhất để loại bỏ keo nến khỏi nhiều loại bề mặt, bao gồm cả vải. Phương pháp đơn giản này hoạt động tốt nhất với nồng độ cồn isopropyl cao. Nhưng bạn có thể thử với bất kỳ loại cồn tẩy rửa nào mà bạn có sẵn trong tủ thuốc. Để loại bỏ keo nến bằng cồn tẩy rửa, bạn có thể nhúng miếng bông gòn với cồn rồi chấm lên chỗ bị dính keo. Để yên cho cồn thấm lên khu vực cần tẩy rửa trong 5 phút. Sau đó dùng bông gòn chà xung quanh vết keo từ bên mép ngoài vào giữa vết bẩn.

dung-con-de-tay-vet-keo-nen-tren-quan-ao

Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng cồn

Khi vải vẫn còn ướt, hãy thử dùng móng tay hoặc dao cạy lên một cạnh của vết dính. Nếu mép dễ bong ra khỏi vải, hãy dùng ngón tay kéo nhẹ toàn bộ vết keo. Trường hợp keo vẫn cứng và dính, hãy bôi thêm cồn tẩy rửa.

2. Cách tẩy keo nến trên quần áo với nước tẩy sơn móng tay _ Acetone

Nước tẩy sơn móng tay chứa một dung môi mạnh gọi là axeton. Dung môi này có thể hòa tan các liên kết hóa học giúp giữ các vết bẩn trên vải. Bao gồm sơn móng tay, sơn vải và keo nến. Để loại bỏ keo nóng bằng axeton, trước hết bạn cần ngâm một miếng bông trong acetone. Nếu bạn không muốn chạm vào chất tẩy sơn móng tay, bạn có thể đeo găng tay cao su trong suốt quá trình làm sạch này.

Di chuyển miếng ướt xung quanh mép của vết dính, đảm bảo rằng axeton thấm đều trên vải xung quanh vết keo. Tiếp theo, dùng bông gòn chà nhẹ nhàng lên bề mặt vết keo. Đối với các vết bẩn lớn hơn, hãy thử ngâm một miếng giẻ bông trong axeton và đặt miếng vải lên chất kết dính trong năm phút. Sau đó, lấy một miếng vải sạch thứ hai và chấm vào vết keo. Bạn sẽ thấy một ít keo chảy ra trên miếng vải sạch. Thấm axeton bằng vải sạch cho đến khi keo dính hết vào giẻ.

3. Loại bỏ keo nến bằng cách dùng bàn ủi ở nhiệt độ cao

Sử dụng bàn ủi là một trong những cách tẩy keo nến trên quần áo nhanh nhất để loại bỏ keo nến khỏi vải mà các đơn vị dịch vụ vệ sinh khuyên bạn nên thử. Nhưng bạn cần cẩn thận để tránh bị bỏng khi làm nóng chảy keo bằng phương pháp này.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bàn ủi và một chiếc khăn tắm lớn. Trải phẳng một miếng túi giấy màu nâu hoặc một miếng giẻ bông sạch lên trên mặt bàn ủi. Tiếp theo, sắp xếp quần áo dính keo với vết nhựa dẻo hướng xuống trên tờ giấy màu nâu hoặc giẻ rách. Bật bàn ủi với chế độ cài đặt nhiệt độ được thiết kế cho loại vải trong quần áo của bạn. Ví dụ: nếu bạn có áo sơ mi cotton, hãy sử dụng cài đặt nhiệt độ cotton trên bàn ủi.

Áp bàn ủi trực tiếp vào mặt sau của vết bẩn, di chuyển bàn ủi qua lại từ từ trong 10 đến 30 giây. Cẩn thận đặt bàn ủi sang một bên và nhấc quần áo lên. Một số chất kết dính đã tan chảy và chuyển sang giấy màu nâu hoặc giẻ rách bên dưới. Cuối cùng là thay giấy màu nâu hoặc giẻ và lặp lại quy trình này cho đến khi không còn vết keo trên quần áo của bạn.

4. Xử lý vết keo nến trên quần áo bằng cách làm lạnh

Một trong những cách dễ nhất để lấy keo nến ra khỏi quần áo là cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh trong nửa giờ. Điều này sẽ làm cho chất kết dính trở nên giòn và cho phép bạn bẻ và bóc các mảnh keo khá dễ dàng. Các bước thực hiện bao gồm:

Cho quần áo bị dính keo nến vào túi Ziplock hoặc túi giấy màu nâu. Đặt túi vào tủ đông và để nó ở đó ít nhất nửa giờ. Bạn có thể để lâu hơn vì điều này không làm hỏng quần áo. Nhưng sẽ không tạo ra nhiều khác biệt trong việc loại bỏ keo.

xu-ly-vet-keo-nen-tren-quan-ao-bang-cach-lam-lanh

Xử lý vết keo nến trên quần áo bằng cách làm lạnh

Tiếp theo, lấy quần áo ra khỏi tủ đông và kiểm tra vết keo dính. Bạn sẽ thấy một số vết nứt xung quanh các cạnh. Dùng thìa hoặc dao cùn để cạy các cạnh bị hỏng này. Nó sẽ mất một chút thời gian và công sức. Vì chất kết dính sẽ bị phân mảnh nhỏ thay vì bong ra tất cả trong một lần gỡ.

Bạn có thể loại bỏ keo nến khỏi vải bằng cách hòa tan các liên kết dính của vải với dung môi như cồn tẩy rửa hoặc axeton. Bạn cũng có thể nấu chảy lại keo nến bằng các dụng cụ như bàn ủi hoặc máy sấy tóc. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể dễ dàng loại bỏ keo nóng bằng cách làm lạnh vải và sau đó bóc keo bằng tay.

Điều khó khăn duy nhất khi loại bỏ vết keo là bạn cần chọn cách tẩy keo nến trên quần áo đúng đắn, không làm hỏng loại vải quần áo của bạn. Trước khi áp dụng chất tẩy keo lên toàn bộ bề mặt vết bẩn. Dịch vụ vệ sinh Nano Clean khuyên bạn nên thử một ít giọt sản phẩm này lên khu vực ít thấy trước để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

  • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
  • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
  • Hotline: 0927 770 770
  • Mail: admin@nanoclean.vn
  • Website: nanoclean.vn
  • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *