Dịch Vụ Vệ Sinh Bếp Ăn Công Nghiệp – Vệ Sinh Nhà Bếp

5/5 - (112 bình chọn)

Bếp ăn là nơi mang đến những bữa ngon cho nhân viên và thực khách. Tuy nhiên, với đặc thù bắt buộc VSATTP, khu vực bếp cần được đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng món ăn và độ an toàn. Vậy khi nào cần vệ sinh nhà bếp? Và làm thế nào để giữ cho khu vực bếp ăn luôn sạch sẽ. Hãy cùng dịch vụ vệ sinh bếp ăn công nghiệp của Nano Clean đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây bạn nhé!

dich-vu-ve-sinh-bep-an-cong-nghiep

1. Tìm hiểu quy định về ATVSTP trong bếp ăn công nghiệp

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, quy định về vệ sinh bếp ăn công nghiệp được quy định hẳn tại thông tư 15/2012/TT-BYT. Bên dưới là một số tiêu chuẩn quan trọng:

1.1. Tiêu chuẩn không gian bếp ăn công nghiệp

  • Đảm bảo đủ diện tích tối thiểu. Không bị ngập nước, không bị ảnh hưởng bởi côn trùng có hại.
  • Các khu vực: chế biến, sơ chế, thành phẩm, vệ sinh,…phải được thiết kế tách biệt.
  • Hệ thống chiếu sáng, thông gió, cấp nước, xử lý chất thải,…phải đảm bảo an toàn thực phẩm.
tieu-chuan-khong-gian-bep-an-cong-nghiep

1.2. Tiêu chuẩn vệ sinh bếp ăn

  • Nguồn nguyên liệu dành cho bếp ăn công nghiệp phải đạt chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Thiết bị bếp ăn cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.
  • Tách biệt khu thực phẩm tươi sống với thức ăn đã chế biến.
  • Thực phẩm trước khi phục vụ cho nhân viên cần được bố trí trên cao. Và phải lưu mẫu ít nhất 24h sau khi đã được chế biến.
  • Toàn bộ nhân viên trong bếp ăn công nghiệp cần được khám sức khỏe định kỳ. Đảm bảo đáp ứng yêu cầu của nhân viên khu vực bếp.
tieu-chuan-ve-sinh-bep-an

1.3. Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ

  • Tất cả nhân viên bếp phải được tập huấn an toàn PCCC.
  • Hệ thống điện, khí gas cần được lắp đặt thiết kế đúng chuẩn.
  • Các chất lỏng cần có tem nhãn rõ ràng. Tránh sử dụng nhầm lẫn. Nhất là rượu nấu ăn.

2. Vì sao phải vệ sinh bếp ăn công nghiệp thường xuyên?

Bạn sẽ nghĩ như thế nào khi những món ăn thịnh soạn được bày biện trước mắt bạn được lấy ra từ một nhà bếp không được vệ sinh? Có phải rất khó chịu không?

Với tầng suất làm việc không ngừng nghỉ để phục phụ hàng trăm hàng ngàn người lao động. Việc vệ sinh bếp ăn công nghiệp thường xuyên sẽ giúp mọi người cảm thấy yên tâm hơn. Bên cạnh đó, việc làm sạch bếp còn giúp:

  • Loại bỏ tình trạng tắt nghẽn hệ thống thoát nước.
  • Hạn chế tình trạng vi khuẩn phát triển đe dọa đến thực phẩm.
  • Gia tăng tuổi thọ của các dụng cụ, thiết bị nhà bếp.
  • Các món ăn thơm ngon hơn hẳn.
  • Nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên bếp ăn công nghiệp.
vi-sao-phai-ve-sinh-bep-an-thuong-xuyen

3. Công việc của dịch vụ vệ sinh bếp ăn công nghiệp bao gồm những gì

Nano Clean là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vệ sinh nhà bếp – bếp ăn công nghiệp tại TPHCM, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng,…Bằng công nghệ máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên tận tâm chúng tôi luôn cam kết chất lượng dịch vụ cho tất cả khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ vệ sinh bếp ăn công nghiệp tại Nano Clean, bạn sẽ:

3.1. Được Nano Clean làm sạch không gian chung bếp ăn

Chúng tôi sẽ vệ sinh toàn bộ khu vực bếp, bao gồm:

  • Vệ sinh trần bếp, tủ bếp, bếp gas: Làm sạch vết bẩn, dầu mỡ,…cứng đầu, bám dính lâu ngày khó trị.
  • Làm sạch bồn rửa thực phẩm cũng như khu vực vệ sinh dụng cụ làm bếp.
  • Trả lại vẻ sáng bóng cho tường, cửa toàn bộ nhà bếp bằng hóa chất chuyên dụng.
  • Các vật dụng, dụng cụ nhà bếp: nồi, chén, dĩa, muỗng, đũa, xoong, chảo, khay đựng gia vị, tạp dề nhân viên bếp ăn công nghiệp…
  • Làm sạch bàn ăn, ghế ngồi, quạt, điều hòa cho khu vực ăn của công nhân viên.
  • Vệ sinh tủ đông để bảo quản thực phẩm tốt hơn.
  • Khử trùng khu vực chứa rác thải để loại bỏ vi khuẩn gây hại.
  • Cuối cùng là làm sạch sàn bếp, tránh trơn trượt khi di chuyển.

3.2. Loại bỏ toàn bộ vết bẩn cho hệ thống hút mùi, lòng hút và rảnh chứa dầu thải

Trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiệt. Bụi bẩn cũng từ đó mà càng ngày càng tích tụ ở các hệ thống hút mùi. Đây được xem là nơi bẩn nhất của nhà bếp.

Do vậy, nhân viên vệ sinh của Nano Clean sẽ tiến hành tháo dỡ từng bộ phận để làm sạch từng chi tiết nhỏ nhất. Sau đó Nano Clean sẽ tiến hành khử trùng toàn bộ khu vực này bằng thiết bị, hóa chất chuyên dụng.

Một vấn đề cần lưu ý trong vệ sinh bếp ăn công nghiệp đó là lòng hút và rảnh dầu thải. Vì dầu không tan trong nước nếu lâu ngày không được khơi thông sẽ dẫn đến tắt nghẽn các đường ống nhà bếp.

loai-bo-vet-ban-cho-he-thong-hut-mui

3.3. Trả lại đường ống nhà bếp thông thoáng, trôi chảy

Bếp ăn công nghiệp hay nhà bếp luôn kết nối khu vực vệ sinh thực phẩm, chế biến và xử lý chất thải thông qua các đường ống nối. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều chất thải khác nhau như nước, đất, dầu cặn, vụn rau,… Theo thời gian những chất bẩn này sẽ bám dính vô đường ống. Tích tụ ngày một nhiều gây tắt nghẽn lối thoát nước. Đặc biệt đây là điều kiện để các vi sinh vât gây hại phát triển.

Do đó, Nano Clean sẽ dùng hóa chất vệ sinh đặc thù làm sạch các đường ống dẫn này nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ thay các ron khớp nối cho các đường ống này. Tránh rò rỉ nước, dầu,…làm bẩn sàn gây nguy hiểm cho nhân viên làm bếp.

4. Giá dịch vụ vệ sinh bếp ăn công nghiệp hiện nay là bao nhiêu?

Chào bạn, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh bếp ăn công nghiệp, hệ thống bếp, vệ sinh máy hút mùi bếp thì hãy liên hệ hotline: 0927 770 770 để nhận báo giá chính xác nhất nhé!

5. Khách hàng lựa chọn dịch vụ vệ sinh bếp của Nano Clean vì?

Với các bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn tập thể là nơi phục vụ rất nhiều người. Do đó, vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Ngoài việc đảm bảo đầu vào về chất lượng thức ăn thì vấn đề vệ sinh bếp ăn cũng cần được chú trọng.

Ngoài sự chuyên nghiệp cùng chất lượng uy tín hàng đầu. Nano Clean còn mang đến cho quý khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị như:

  • Quy trình vệ sinh được xây dựng dựa trên hơn 9 năm kinh nghiệm cho nhiều hệ thống bếp ăn công nghiệp nhiều công ty khác nhau. Đảm bảo sạch, đẹp, an toàn cho không gian nhà bếp sau vệ sinh.
  • Hóa chất sử dụng vệ sinh bếp ăn được kiểm định đầy đủ. Cam kết an toàn cho người sử dụng.
  • Nhân viên nhiệt tình, tận tâm. Được đào tạo kỹ thuật vệ sinh hệ thống bếp ăn công nghiệp tường tận.
  • Dịch vụ vệ sinh bếp ăn công nghiệp trọn gói. Làm sạch từ A tới Z cho khu vực nhà ăn với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.
dich-vu-ve-sinh-bep-chat-luong-hang-dau

Đây chính là lý do tại sao Nano Clean được nhiều quý khách hàng tin tưởng và giao phó nhiệm vụ làm sạch bếp ăn công nghiệp.

6. Kết luận

Bảo vệ sức khỏe nhân viên hay khách hàng là điều mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng nên phải làm. Cho nên việc vệ sinh nhà bếp, bếp ăn công nghiệp cần phải được thực hiện hàng ngày, hằng tuần. Và tốt hơn hết là thuê hẳn dịch vụ vệ sinh bếp ăn công nghiệp – hệ thống bếp để đảm bảo sạch khuẩn. Tránh nguy cơ ngộ độc hàng loạt cho nhân viên. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực tạm thời. Gây thiệt hại đến tài chính nghiêm trọng cho công ty.

Bếp ăn được vệ sinh sạch sẽ thì chất lượng đồ ăn thức uống mới an toàn. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ vệ sinh bếp ăn công nghiệp, dịch vụ vệ sinh nhà bếp hoặc các dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác dành riêng cho công ty thì hãy liên hệ Nano Clean bạn nhé! Tại đây chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị cũng như nhân lực sẵn sàng làm sạch hệ thống bếp theo yêu cầu của bạn.

Xem thêm các dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

  • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
  • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
  • Hotline: 0927 770 770
  • Mail: admin@nanoclean.vn
  • Website: nanoclean.vn
  • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *