Nước Hồ Bơi Có Chất Gì? Sạch Hay Bẩn? Nano Clean

Yêu thích

Nước hồ bơi có chất gì? Bài viết sau sẽ giải thích về các chất trong nước hồ bơi, và các chất này tác động đến sức khỏe như thế nào. Từ đó bạn có thể tự trang bị cho mình những biện pháp an toàn cho mình và người thân bạn nhé!

Nuoc Ho Boi Co Chat Gi

Nước hồ bơi có chất gì?

1. Nước hồ bơi có chất gì?

Nước trong bể bơi chứa các thành phần quan trọng như sau:

Clo (Chlorine): Clo là chất được sử dụng để khử trùng nước trong bể bơi. Chức năng chính của Clo là phá hủy vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác trong nước. Việc sử dụng Clo giúp đảm bảo rằng nước bể bơi luôn trong tình trạng an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều Clo có thể gây khô da và tóc, do đó cân bằng nồng độ Clo là rất quan trọng.

Nước muối: Một số bể bơi sử dụng hệ thống điện phân muối để tạo ra Clo để khử trùng nước. Trong quá trình này, muối trong nước bể bơi sẽ được điện phân thành Clo. Nước muối ở mức nồng độ thấp và an toàn, giúp tạo ra môi trường dễ chịu cho việc bơi lội và không gây tác động mạnh lên da và tóc như Clo trực tiếp.

Thành phần hóa học khác: Ngoài Clo và muối, nước trong bể bơi còn chứa các hợp chất hóa học khác như pH điều chỉnh, hóa chất chống tảo, và các chất giúp duy trì cân bằng hóa học tổng thể của nước. Điều này giúp đảm bảo nước bể bơi không chỉ sạch mà còn ổn định và an toàn cho người sử dụng.

2. Tác động của việc sử dụng hồ bơi tới sức khỏe và bí quyết để đi bơi an toàn:

2.1. Tác động không tốt tới sức khỏe từ nước bể bơi:

Nước bể bơi không đạt tiêu chuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu bể bơi không được tẩy trùng đúng cách, nó có thể trở thành môi trường sống cho nhiều loại khuẩn gây bệnh, như Cryptosporidium gây tiêu chảy và Chlamydia Trachomatis gây viêm kết mạc.

Nước bể bơi chứa quá nhiều chất tẩy trùng cũng có thể gây kích ứng cho da và mắt vì nồng độ clo quá cao và độ pH thấp. Sự không cân bằng này có thể dẫn đến tình trạng da và mắt khó chịu, đỏ rát.

Thêm vào đó, việc sử dụng quá nhiều clo trong nước bể bơi có thể gây nguy hiểm cho người bơi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước bể bơi chứa lượng clo cao có thể ảnh hưởng đến ADN và gây biến đổi gen. Đặc biệt, trong các bể bơi trong nhà, clo thừa trong nước không thể thoát ra, có thể gây kích ứng cho hệ hô hấp nếu người bơi hít thở nhiều khí clo.

2.2. Bí quyết để đi bơi an toàn:

Quan sát nước bể bơi: Trước khi bơi, hãy quan sát nước bể bơi. Nếu nước trong bể đẹp, trong suốt, không có mùi khác thường thì có thể bể bơi có thể sử dụng. Ngược lại, nếu nước vẩn đục hoặc có mùi clo gây sốc đặc trưng, dịch vụ vệ sinh chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc có nên tiếp tục bơi hay không.

Tắm vòi sen trước khi xuống bể: Tắm vòi sen trước khi bơi giúp loại bỏ mồ hôi, mỹ phẩm và các chất tiềm năng gây ô nhiễm cho nước bể bơi.

Sử dụng kính bơi: Để bảo vệ mắt khỏi tiếp xúc trực tiếp với nước bể bơi và các hóa chất khác, hãy sử dụng kính bơi.

Vệ sinh cơ thể sau khi bơi: Sau khi bơi, hãy vệ sinh cơ thể bằng thuốc nhỏ mắt và bông tai để tránh lây nhiễm các bệnh tiêu chảy, viêm kết mạc và các tác động xấu khác.

Tránh tiểu dưới bể bơi: Tránh tiểu dưới nước bể bơi vì hợp chất có trong nước tiểu kết hợp với Clo có thể gây tác động xấu đến sức khỏe như tổn thương tế bào di truyền, gây bệnh suyễn và ung thư.

Bảo vệ sức khỏe của bạn là ưu tiên hàng đầu, vì vậy cẩn thận và quan sát tình trạng nước bể bơi trước khi bơi rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn và những người khác.

3. Bí quyết tập bơi an toàn tại các bể bơi, hồ bơi công cộng

Để đi bơi an toàn, bạn có thể tự nhận biết và đánh giá tình trạng nước của bể bơi qua một số cách như sau:

  • Ngửi mùi: Nếu bạn cảm nhận mùi clo gây sốc đặc trưng trong bể bơi, khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi ngửi, thì có thể nước trong bể không được xử lý tốt và có thể chứa hàm lượng clo quá cao.
  • Đánh giá màu nước: Nước trong bể bơi nên có màu tự nhiên, cho thấy đáy bể rõ ràng, màu xanh vừa phải và không có vẩn đục hay các vật thể lạ. Nếu nước bể có màu xanh khác thường thì cần phải chú ý nhé.
  • Số lượng người đến bơi: Số lượng người trong bể bơi cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước. Nếu số người quá đông, hệ thống máy lọc nước trong bể có thể không đủ kịp lọc sạch nước, dẫn đến việc nước bể có thể chứa các chất độc tố.
  • Tần suất vệ sinh hồ bơi: Nếu một bể bơi sạch sẽ chủ đầu tư sẽ thường xuyên kiểm tra vệ sinh định bằng nhân lực hiện có hoặc thuê dịch vụ vệ sinh hồ bơi. Nếu tần suất vệ sinh thấp hơn tần suất sử dụng thì bạn nên cân nhắc sử dụng hồ bơi nhé.

Những cách trên đây có thể giúp bạn tự đánh giá tình trạng nước bể bơi và quyết định liệu có nên tiếp tục sử dụng bể bơi đó hay không? Nano Clean chúc bạn có một quyết định sáng suốt!

Nước hồ bơi có chất gì? Có lẽ bạn đã tìm được một số gợi ý nhất định rồi phải không nào? Dịch vụ vệ sinh Nano Clean cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!

Xem thêm các bài viết liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

  • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
  • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
  • Hotline: 0927 770 770
  • Mail: admin@nanoclean.vn
  • Website: nanoclean.vn
  • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *