Các Biện Pháp Vệ Sinh Công Nghiệp Đúng Cách Hữu Ích

5/5 - (1 bình chọn)

Với tình trạng nhiều người đi lại mỗi ngày, máy móc vận hành thường xuyên và vật tư, hàng hóa di chuyển ra vào đều đặn. Các cơ sở công nghiệp như nhà xưởng, văn phòng nhanh chóng bị bám bụi, dính bẩn. Điều này có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến mỹ quan của doanh nghiệp, sức khỏe của nhân viên cũng như đánh giá của khách hàng. Giữ cho cơ sở làm việc được sạch sẽ có thể khá khó khăn, nhưng đây là điều bắt buộc.

Nhằm tránh làm gián đoạn sự hiệu quả cũng an toàn tại nơi làm việc. Dưới đây là 5 biện pháp vệ sinh công nghiệp đúng cách đơn giản có thể giúp bạn duy trì hiệu suất làm việc cũng như bảo đảm độ an toàn, nâng cao năng suất cho doanh nghiệp mình.

Cac Bien Phap Ve Sinh Cong Nghiep Dung Cach

Các biện pháp vệ sinh công nghiệp đúng cách

1. Loại bỏ các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn

Nếu nơi làm việc lộn xộn, bạn đang cất giữ nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn trong tầm tay. Các kho dự trữ giấy, hộp và các vật liệu dễ cháy khác được tìm thấy trong không gian văn phòng hoặc trên sàn sản xuất có thể khiến đám cháy nhỏ lan nhanh. Để đảm bảo các vật dụng này không gây cản trở người lao động sơ tán khi có tình huống hỏa hoạn xảy ra. Điều quan trọng là phải đảm bảo trong quá trình vệ sinh định kỳ, chúng phải được sắp xếp gọn gàng và tránh khỏi khu vực có nhiều người qua lại và cầu thang.

Các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn phổ biến khác trong môi trường công nghiệp bao gồm hóa chất không an toàn và bụi dễ cháy. Bạn cần lưu ý đảm bảo tất cả các hóa chất được chứa và lưu trữ đúng quy cách. Đồng thời chúng được đặt ở các khu vực thích hợp trong kho. Bụi dễ cháy thường được tìm thấy trong các cơ sở như nhà máy hóa chất, nhà kho chế biến gỗ, nhà máy chế biến thực phẩm và kim loại.

Bụi dễ cháy trở thành nguy cơ nổ khi nó có thể cháy nhanh chóng ở dạng được chia nhỏ. Nếu bụi lơ lửng trong không khí ở nồng độ phù hợp, nó có thể phát nổ trong một số điều kiện nhất định. Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên tạo ra bụi dễ cháy, thì bắt buộc phải có quy trình vệ sinh công nghiệp tại chỗ phòng ngừa để giải quyết vấn đề này.

2. Dán nhãn và lưu trữ hóa chất tẩy rửa đúng cách

Vấn đề quan trọng tiếp theo là đừng bỏ qua việc bảo quản đúng cách các vật liệu tẩy rửa. Các hóa chất tẩy rửa dễ cháy và dễ bắt lửa phải được cất giữ trong tủ chứa hóa chất hoặc các khu vực an toàn khác theo yêu cầu. Nhân viên công xưởng phải luôn dán nhãn các thùng chứa đầy chất tẩy rửa để tránh tai nạn. Một chất tẩy rửa được trộn lẫn với một chất tẩy rửa khác – thậm chí chỉ là một vết nhỏ – có thể gây ra phản ứng hóa học và tạo ra hậu quả không lường trước được. Cảnh giác là yếu tố then chốt khi lập kế hoạch vệ sinh công nghiệp. Kế hoạch này phải bao gồm các quy trình ghi nhãn và bảo quản hóa chất tẩy rửa.

3. Xem xét các vật dụng và chất tẩy rửa làm sạch

Quá trình vệ sinh công nghiệp tại cơ sở của bạn có thể cần đến nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau để làm sạch. Thông thường các vật dụng dùng vệ sinh sẽ bao gồm nhiều loại xà phòng, chất khử trùng, chất đánh bóng, chất tẩy cặn, dung môi và chất tẩy rửa nặng. Với bất kỳ công cuộc làm sạch nào, hãy đảm bảo bạn có sẵn kính mắt, găng tay và quần áo an toàn. Nếu có thể, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có thể phân hủy sinh học. Điều này khá quan trọng trong việc không làm ô nhiễm môi trường ở khu vực nhà xưởng, văn phòng.

4. Tạo một danh sách kiểm tra làm sạch

Một cách tuyệt vời để duy trì khu vực làm việc luôn sạch sẽ hàng đầu là lập danh sách kiểm tra hoặc kế hoạch vệ sinh được tuân thủ định kỳ. Danh sách kiểm tra có thể thay đổi từ hàng ngày đến hàng tháng và hàng năm. Danh mục kiểm tra hàng ngày có thể bao gồm chỉ dẫn cho các nhóm sắp đi vào cuối ca làm việc. Và nêu rõ các nhiệm vụ đơn giản như đổ thùng rác hoặc lau sạch các bề mặt bằng chất tẩy rửa được cung cấp.

5. Hợp tác với công ty vệ sinh công nghiệp có kinh nghiệm

Các công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu sẽ cung cấp:

 • Các dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp có các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhà kho, trung tâm phân phối, cơ sở sản xuất, nhà máy điện, cơ sở y tế,…
 • Một quy trình làm sạch có tính chất tư vấn và liên quan đến cơ sở thuê dịch vụ vệ sinh. Công ty vệ sinh sẽ tham quan doanh nghiệp của bạn để khảo sát, thảo luận và xác định những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện làm sạch.
 • Lập kế hoạch linh hoạt phù hợp với lịch trình sản xuất của bạn.
 • Khả năng ứng phó ngay lập tức nếu bạn cần dịch vụ vệ sinh chuyên dụng một cách nhanh chóng
 • Công ty vệ sinh công nghiệp mà bạn hợp tác phải được chuyên môn hóa và được chứng nhận trong việc quản lý chất thải nguy hại nếu có. Dịch vụ vệ sinh hoàn hảo phải có khả năng dọn dẹp tại chỗ và giúp bạn vận chuyển chất thải nguy hại đó một cách an toàn và hợp pháp.

Trên đây chỉ là một số gợi ý về việc vệ sinh công nghiệp đúng cách mà bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nơi làm việc của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công ty dịch vụ vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp. Cho dù bạn cần dọn dẹp chỉ ở một phạm vi nhỏ, hay tổng thể cơ sở công nghiệp của mình. Thì Nano Clean luôn sẵn sàng hợp tác cùng bạn để mang đến những dịch vụ vệ sinh công nghiệp tốt hơn các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp hiện hành. Liên hệ với chúng tôi qua website https://nanoclean.vn/ để được hỗ trợ ngay nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA
 • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
 • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
 • Hotline: 0927 770 770
 • Mail: admin@nanoclean.vn
 • Website: nanoclean.vn
 • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *