Các Yếu Tố Gây Bẩn Văn Phòng Bạn Nên Lưu Ý - Nano Clean

Không gian môi trường xung quanh có tác động không hề nhỏ đến tâm trí, chất lượng cuộc sống của mỗi người. Bầu không khí tốt, sạch đẹp sẽ giúp tinh thần mình thoải mái, có năng lượng để làm mọi việc. Môi trường văn phòng cũng là một phần gắn liền với cuộc sống thường nhật của hầu hết dân công sở. Đây được xem như ngôi nhà thứ hai, là nơi mà mọi người thực hiện các hoạt động công việc mỗi ngày. Do vậy, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng nơi văn phòng làm việc cũng cần phải thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có biết được các yếu tố gây bẩn văn phòng nào ở chốn mình hay lui tới này chưa?

Sau đây là một số nguồn cơn gây mất mỹ quan văn phòng có thể bạn không ngờ tới mà Nano Clean sưu tầm được. Hãy lưu ý và giữ gìn vệ sinh để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh văn phòng

cac-yeu-to-gay-ban-van-phong

 1. 1. Thực phẩm

 2. 2. Các bệnh truyền nhiễm

 3. 3. Các cuộc họp, sự kiện nhỏ

 4. 4. Thiết bị văn phòng

 5. 5. Nhà vệ sinh


 1. 1. Thực phẩm

 2. Thức ăn là phần không thể thiếu trong nhu cầu sống của chúng ta. Mỗi ngày, con người cần thực hiện ít nhất từ 2-3 bữa ăn để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Với khối lượng công việc khá nhiều và áp lực, tình trạng nhân viên văn phòng bỏ bữa trưa và làm việc xuyên suốt diễn ra khá phổ biến. Hoặc như khi rảnh rỗi, stress, họ sẽ tìm một hoạt động nào đó để giải tỏa. Và “ăn” là hành động phổ biến nơi chốn công sở. Thay vì ra ngoài hoặc đi canteen tại công ty để nạp “năng lượng”, họ lựa chọn phương pháp chuẩn bị thức ăn từ trước và ăn chúng khi đang làm việc tại bàn.

  cac-yeu-to-gay-ban-van-phong-thuc-pham

  Điều này dẫn đến các mẩu vụn thức ăn, dầu mỡ sẽ vương vãi dính lên các dụng cụ làm việc như máy tính, điện thoại, … Ngoài ra, các vụn thực phẩm không chỉ khiến mỹ quan nơi làm việc trông xấu đi mà còn gây nên mùi hôi khó chịu. Đây là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây nên các bệnh ngoài da, truyền nhiễm.

 3. 2. Các bệnh truyền nhiễm

 4. Bệnh truyền nhiễm là mối đe dọa cực kỳ lớn. Đây là nguyên nhân làm cho môi trường làm việc trở nên không an toàn. Vì sao lại như vậy? Văn phòng là nơi tập trung nhiều nhân lực làm việc, tại đây mọi người tiếp xúc với nhau thường xuyên. Chưa nói đến, đây là khu vực phòng ốc kín, không khí lưu thông chủ yếu nhờ vào hệ thống điều hòa. Các vi rút cúm, cảm lạnh có thể được phát tán trong không khí và tồn tại trong bề mặt không gian mất vệ sinh trong 24 giờ.

  Bằng cách đó, lượng vi rút gây bệnh có thể dễ dàng lây lan xung quanh văn phòng. Ví dụ như mượn bút viết, chuyển giao tài liệu, điện thoại được chuyển cho người khác hoặc ai đó mượn máy tính khác,... Đây là yếu tố gây “bẩn” văn phòng và nguy hiểm nhất bạn cần đặc biệt lưu ý.

 5. 3. Các cuộc họp, sự kiện nhỏ

 6. Những sự kiện diễn ra thường xuyên trong công ty như các cuộc họp hoặc lâu lâu mới được tổ chức như khen thưởng, buổi tổng kết,… là cơ hội để mọi người trong văn phòng “tụ hội” lại với nhau. Các thức ăn, nước uống phục vụ trong quá trình đó khiến cho không gian văn phòng trở nên mất vệ sinh. Sau khi kết thúc các buổi họp, những sản phẩm như bánh kẹo, nước uống chưa dùng hết có đôi khi để sót lại văn phòng. Điều này vô hình chung tạo điều kiện cho kiến, gián, vi khuẩn phát triển và còn làm mất mỹ quan của văn phòng.

 7. 4. Thiết bị văn phòng

 8. cac-yeu-to-gay-ban-van-phong-thiet-bi-van-phong

  Máy in, máy fax, máy photocopy, máy chấm công vân tay, điện thoại bàn,.. là những công cụ không thể thiếu trong môi trường làm việc công sở. Theo như khảo sát, việc tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn trong các thiết bị điện tử, dụng cụ văn phòng chiếm tỷ lệ khá cao. Đây là nguyên nhân dễ gây nên tình trạng hỏng hóc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình làm việc. Kéo theo đó là các hệ lụy về hiệu suất công việc, nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm khi sử dụng chung các thiết bị này.

 9. 5. Nhà vệ sinh

 10. Nhà vệ sinh là khu vực khá nhạy cảm và cần được ưu ái “chăm sóc” bậc nhất tại văn phòng. Đây là nơi tuyệt vời để lượng lớn vi trùng sinh sôi nảy nở trong năm dài tháng rộng. Chúng ta chỉ quan tâm khi nghe mùi hôi tồi tệ ở nhà vệ sinh mà quên mất những mùi này là các loại khí độc. Những loại khí này có ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể con người.

  Ngoài ra, trên bề mặt các vật dụng ở nhà vệ sinh như: nút xả, tay nắm cửa, tường, sàn nhà,… dễ sinh ra mạt bụi, nấm mốc và các vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn khác. Lau chùi dọn dẹp và khử trùng nhà vệ sinh thường xuyên là một trong những việc cần phải thực hiện. Đây là yêu cầu thiết yếu để giữ văn phòng sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.


Biết được các yếu tố gây bẩn văn phòng giúp bạn phòng ngừa và giữ gìn được môi trường làm việc của mình sạch sẽ hơn. Đây cũng là thông điệp mà Dịch vụ vệ sinh Nano Clean muốn gửi gắm đến bạn. Cùng chung tay bảo vệ trái đất và thế hệ tương lai bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

 • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
 • Phone: 028 38409368 - Fax: 028 35119486
 • Hotline: 0927 770 770
 • Mail: admin@nanoclean.vn
 • Website: nanoclean.vn
 • Fanpage: Nanoclean.vn - Vệ sinh công nghiệp

Xem thêm các bài viết liên quan:

4 Lợi Ích Vượt Trội Khi Làm Sạch Thảm Văn Phòng Định Kỳ 4 Lợi Ích Vượt Trội Khi Làm Sạch Thảm Văn Phòng Định Kỳ
Cách Chọn Rèm Cửa Phù Hợp Với Thiết Kế Ngôi Nhà Bạn Cách Chọn Rèm Cửa Phù Hợp Với Thiết Kế Ngôi Nhà Bạn
Các Loại Rèm Cửa Phòng Khách Thông Dụng Nhất Hiện Nay Các Loại Rèm Cửa Phòng Khách Thông Dụng Nhất Hiện Nay
Những Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường – Nano Clean Những Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường – Nano Clean
Bao Lâu Thì Vệ Sinh Máy Giặt Một Lần – Nano Clean Bao Lâu Thì Vệ Sinh Máy Giặt Một Lần – Nano Clean
Quy Định Vệ Sinh Trường Học - Tóm Tắt QĐ 1221/2000/QĐ-BYT Quy Định Vệ Sinh Trường Học - Tóm Tắt QĐ 1221/2000/QĐ-BYT
Tổng Hợp Các Biện Pháp Vệ Sinh Công Nghiệp Đúng Cách Hữu Ích Tổng Hợp Các Biện Pháp Vệ Sinh Công Nghiệp Đúng Cách Hữu Ích
5 Lợi Ích Thiết Thực Của Vệ Sinh Công Nghiệp Nano Clean 5 Lợi Ích Thiết Thực Của Vệ Sinh Công Nghiệp Nano Clean
Đăng ký tư vấn miễn phí
Các Yếu Tố Gây Bẩn Văn Phòng Bạn Nên Lưu Ý - Nano Clean

TÁC GIẢ NGUYỄN CAO CƯỜNG

Dịch Vụ Vệ Sinh Nano Clean ✓ Chất Lượng ✓ Giá Rẻ ✓ Uy Tín
 • Đặt lịch hẹn ngay
 • Chat qua Messenger
 • Chat qua Zalo
 • Gọi ngay 0927770770

Các Yếu Tố Gây Bẩn Văn Phòng Bạn Nên Lưu Ý - Nano Clean