Mẹo Làm Sạch Dầu Mỡ Trên Bếp Bằng Công Thức Tự Chế

5/5 - (105 bình chọn)

Nấu ăn là một công việc lộn xộn, cho dù bạn có cố gắng đậy nắp hay dùng biện pháp an toàn nào khi xào nấu thức ăn. Thì các vết dầu mỡ, vết dầu loang là không thể tránh khỏi trong nhà bếp và chúng rất khó loại bỏ bằng các chất tẩy rửa thông thường.

Khi nước xà phòng không thể xử lý và loại bỏ vết dầu mỡ trên bếp đủ tốt. Tại sao bạn không thử áp dụng mẹo làm sạch bằng sản phẩm tự chế? Dịch vụ vệ sinh Nano Clean xin chia sẻ mẹo làm sạch dầu mỡ trên bếp dưới đây. Bạn có thể tham khảo và tận hưởng căn bếp sạch bóng mà ít tốn kém.

meo-lam-sach-dau-mo-tren-bep

Mẹo làm sạch dầu mỡ trên bếp bằng công thức tự chế

1. Công thức chất tẩy rửa dầu mỡ tự chế cho nhà bếp

Bao lâu để bạn cần phải làm sạch vết dầu mỡ trên mặt bếp của mình? Điều đó tùy thuộc vào tần suất bạn nấu nướng và dọn dẹp những mớ hỗn độn ấy. Chất tẩy rửa đa năng là sản phẩm hoàn hảo để loại bỏ các vết dầu mỡ trên bề mặt bếp. Tuy nhiên, những chất tẩy rửa này thường chứa nhiều hóa chất gây hại đến da tay và ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Với mẹo làm sạch dầu mỡ trên bếp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn, chi phí rẻ và hiệu quả vẫn được đảm bảo.

Những gì bạn cần chuẩn bị bao gồm: Giấm trắng, baking soda, một ít xà phòng rửa chén, nước ấm, bình xịt, miếng bọt biển và miếng vải sợi nhỏ khô. Được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên kết hợp với xà phòng. Chất tẩy rửa này sẽ hòa tan các vết bẩn khoáng chất khỏi nước cứng, đánh bay các vết bẩn cứng đầu và phân hủy dầu mỡ để làm sạch không gian bếp của bạn.

Công thức để làm dung dịch tẩy rửa được thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn trộn 1 cốc giấm trắng, 1 cốc baking soda và 1/2 cốc xà phòng rửa chén vào trong bình xịt. Đổ 3 cốc nước ấm lên trên và lắc đều để hòa tan baking soda. Sử dụng chất tẩy rửa này như một giải pháp thay thế an toàn cho chất tẩy rửa hóa chất thông thường. Giữ bình xịt dưới bồn rửa để lấy bất cứ lúc nào thuận tiện. Lưu ý, đối với bề mặt bằng đá cẩm thạch, bạn nên loại bỏ giấm ra khỏi dung dịch để ngăn chặn các vết ăn mòn trên đá tự nhiên.

2. Mẹo làm sạch dầu mỡ trên bếp hiệu quả

2.1. Xịt sạch dầu mỡ và để yên

Bước đầu tiên trong mẹo làm sạch dầu mỡ trên bếp bằng dung dịch tự chế đó là sử dụng bình xịt tẩy rửa để làm sạch vết dầu mỡ trên bề mặt bếp. Để yên dung dịch trong 15 phút. Hãy cẩn thận khi phun các vật liệu như đá cẩm thạch và các loại đá tự nhiên khác. Trước tiên, bạn nên thử dung dịch trên một khu vực nhỏ và chờ xem có bất kỳ phản ứng hoặc hư hỏng nào xảy ra trước khi làm sạch toàn bộ. Thử nghiệm tương tự với các bề mặt chống dính khác.

2.2. Loại bỏ dầu mỡ bằng miếng bọt biển

Sau khi để yên dung dịch trong khoảng thời gian ngắn, bạn lấy miếng bọt biển sạch, ẩm và bắt đầu chà sạch mọi vết bẩn để loại bỏ dầu mỡ. Bạn nên chà rửa vết dầu mỡ theo chuyển động tròn, tập trung vào những khu vực bị ố.

cach-lam-sach-vet-dau-mo-tren-be-mat-bep

Cách làm sạch vết dầu mỡ trên bề mặt bếp

Chú ý rửa sạch miếng bọt biển giữa các lần sử dụng và nhúng nó vào một ít nước ấm để giúp làm sạch dầu mỡ và cặn baking soda khỏi nhà bếp. Nước ấm sẽ giúp rửa sạch dầu mỡ và đồng thời loại bỏ cặn dung dịch tẩy rửa.

2.3. Lau khô bằng vải sợi nhỏ để loại bỏ cặn

Lấy một miếng vải sạch hoặc khăn giấy không bị xơ và dùng nó để lau khô bếp. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ chất cặn bã nào còn sót lại, cũng như ngăn chặn sự hư hại của nước do hơi ẩm đọng lại trên bề mặt. Nhờ đó, các bề mặt nhẵn trong bếp cũng sẽ được đánh bóng, sạch sẽ như mới.

2.4. Lặp lại các bước trên nếu cần thiết

Nếu vẫn còn vết bẩn, bạn nên lặp lại toàn bộ quá trình. Các vết bẩn bám sâu có thể mất vài lượt làm sạch để loại bỏ hoàn toàn. Đối với các vết bẩn đặc biệt nặng và tích tụ nhiều dầu mỡ. Bạn hãy không nên thêm nước vào trong dung dịch và sử dụng chất tẩy rửa đặc để đánh bay chúng. Tiếp đến, sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch để loại bỏ dung dịch sau 30 phút. Tuy nhiên, không sử dụng dung dịch giấm trên vật liệu đá tự nhiên như đá cẩm thạch và đá granit.

3. Một số mẹo hữu ích giúp giữ bếp luôn sạch sẽ

  • Vệ sinh bằng bình xịt cồn hoặc chất khử trùng bình xịt sẽ loại bỏ vi trùng có thể gây bệnh và làm hỏng bếp của bạn.
  • Làm sạch vết bẩn do nước cứng, cặn xà phòng và vết dầu mỡ trước khi chúng lắng xuống sẽ ngăn ngừa vết bẩn trên bề mặt bếp.
  • Bọc thực phẩm trong lò bằng một lớp giấy nhôm sẽ ngăn dầu bắn ra xung quanh bếp.
  • Dùng khăn giấy lau sạch dầu dính trên nồi và chảo để tránh tắc nghẽn bếp và loại bỏ càng nhiều dầu mỡ càng tốt.
mot-so-meo-huu-ich-giup-giu-bep-luon-sach-se

Một số mẹo hữu ích giúp giữ bếp luôn sạch sẽ

Một hệ quả đáng tiếc do những món chiên yêu thích của chúng ta có thể gây ra là sự tích tụ dầu mỡ trên nhiều vật dụng đặc biệt là trên bề mặt nhà bếp. Hãy chú trọng vào việc nâng cấp diện mạo cho căn bếp của bạn bằng cách làm sạch những khu vực nhiều dầu mỡ là điều mà hầu hết chúng ta đều cảm thấy mệt mỏi.

Với mẹo làm sạch dầu mỡ trên bếp bằng dung dịch tẩy rửa tự chế, an toàn và ít tốn kém. Dịch vụ vệ sinh chúng tôi hi vọng bạn đã tìm thấy một công thức tẩy rửa tuyệt vời để biến các buổi vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Xem các bài viết có liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

  • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
  • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
  • Hotline: 0927 770 770
  • Mail: admin@nanoclean.vn
  • Website: nanoclean.vn
  • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *