Tầm Quan Trọng Của Vệ Sinh Nhà Xưởng Đối Với doanh Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa mở rộng. Hàng nghìn công ty, doanh nghiệp, cơ sở buôn bán mọc lên mỗi năm. Với tình trạng giao thương rộng khắp, việc mua bán và trao đổi hàng hóa cần phải có những mặt bằng, kho xưởng phù hợp với từng quy mô hoạt động kinh doanh.

Trong trường hợp các công ty, doanh nghiệp có kho xưởng, bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng, vấn đề vệ sinh khu vực này cũng cần được chủ công ty, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới. Vệ sinh nhà xưởng là làm những gì? Vì sao nên vệ sinh nhà xưởng? Ảnh hưởng của việc vệ sinh nhà xưởng đến công ty, doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng Nano Clean tìm hiểu tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng để đề ra phương án phù hợp nhằm nâng cao chất lượng kinh doanh của bạn nhé.

Tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng

1. Nhà xưởng là gì? Các hoạt động vệ sinh nhà xưởng gồm có những gì?

Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản nhà xưởng là nơi có không gian, diện tích, quy mô lớn hơn so với nhà ở, văn phòng hoặc cửa hàng buôn bán. Nhà xưởng là nơi tập trung nguồn nhân lực lớn, trong đó chứa trang thiết bị máy móc hoặc nguyên vật liệu nhằm đáp ứng cho quy trình sản xuất; bảo quản hoặc vận chuyển các loại hàng hóa sử dụng trong những ngành công nghiệp.

Với từng loại hình kinh doanh khác nhau, mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ xây dựng nhà xưởng chuyên dụng để phục vụ cho sản xuất, hoạt động giao thương phù hợp cũng như tập trung nguồn nhân lực cần thiết. Để đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng, an toàn, sạch sẽ thì vấn đề vệ sinh nhà xưởng định kỳ, thường xuyên là rất cần thiết.

Vậy vệ sinh nhà xưởng là làm những gì? Nhà xưởng thông thường sẽ chứa hàng hóa, nguyên phụ liệu, máy móc,… các bụi bẩn, phế thải tích tụ lâu ngày sẽ là môi trường thích hợp cho gián, rết, nhện, vi sinh vật gây hại phát triển. Do đó, vệ sinh nhà xưởng sẽ có các hạng mục: vệ sinh trần, vệ sinh tường vách, vệ sinh máy móc, vệ sinh nền nhà, …

2. Tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng

2.1 Quyết định chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào đều phải có một quy trình, bộ máy hoạt động của riêng mình. Nhà xưởng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Nếu không có một quy trình nhà xưởng khoa học, nơi sản xuất, làm việc bị ẩm mốc, bốc mùi sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Chất lượng sản phẩm, hàng hóa bị ảnh hưởng, gây thiệt hại lớn đến lô hàng, nặng hơn là bị hủy đơn. Uy tín và giá trị thương hiệu bị sụt giảm trầm trọng.

2.2 Quyết định chất lượng làm việc của công nhân viên

Ngoài văn phòng chính, nhà xưởng là nơi làm việc, thậm chí còn là chỗ để công nhân nghỉ ngơi và thư giãn. Họ là người chịu trách nhiệm sản xuất, giám sát, đảm bảo chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng. Nếu mất đi sự thoải mái khi làm việc, tinh thần nhân viên dễ sụt giảm và kéo theo việc kinh doanh gặp vấn đề, thậm chí thiệt hại lớn.

2.3 Tạo mỹ quan, mang lại ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng

Công việc kinh doanh không chỉ được thương thảo thông qua các cuộc đàm phán trên điện thoại mà còn diễn ra tại văn phòng, nhà xưởng, nơi công ty, doanh nghiệp “đóng đô”. Chính vì vậy, môi trường mỹ quan trụ sở là bộ mặt mà các bạn nên chú trọng. Chắc chắn, đối tác sẽ đến thăm nhà xưởng, trang thiết bị, máy móc và lực lượng nhân công của bạn. Hãy tạo cho mình lợi thế cạnh tranh đến ngay từ nhà xưởng. Thậm chí, nhà xưởng hiện đại và đảm bảo an toàn, sạch sẽ còn có thể được chuyển tải thành những mẫu quảng cáo đắt giá giúp quảng bá công ty và sản phẩm của bạn.

3. Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị vệ sinh nhà xưởng

Qua những nội dung truyền tải bên trên, bạn đã nắm được tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần biết để lựa chọn cho mình một đơn vị vệ sinh nhà xưởng uy tín, chất lượng và hiệu quả. Để tránh những rủi ro không cần thiết, hãy tham khảo những yếu tố sau đây trước khi đưa ra quyết định:

  • Thương hiệu, uy tín của đơn vị vệ sinh nhà xưởng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Song không phải tất cả đều uy tín, có chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc vệ sinh nhà xưởng có trong mục đăng ký. Đây là yếu tố pháp lý ràng buộc để bạn soạn thảo hợp đồng dịch vụ và có sự ký kết giữa các bên.

  • Chất lượng máy móc, tay nghề nhân lực

Vệ sinh nhà xưởng yêu cầu nguồn nhân lực nhiều, máy móc, hóa chất vệ sinh chuyên dụng. Dù ở trong bất kỳ lĩnh vực nào, yếu tố con người luôn là tác nhân chính tạo nên sự thành công trong công việc. Nếu đội ngũ nhân viên có thái độ làm việc nhiệt tình, thân thiện, tác phong chuyên nghiệp thì chắc chắn tính hiệu quả mang lại sẽ cao. Ngược lại, nhân viên hời hợt, không tập trung, làm nửa vời thì chỉ gây mất thời gian, chi phí cho bạn.

Bên cạnh đó, máy móc cũng góp phần hỗ trợ rất lớn trong quá trình vệ sinh nhà xưởng. Khi lựa chọn, bạn nên cân nhắc đơn vị đó có được trang bị thiết bị máy móc hiện đại, hóa chất đầy đủ và an toàn với sức khỏe.

  • Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh, kiểm tra và giám sát chặt các hạng mục là yếu tố cơ bản và quyết định tính hiệu quả của việc vệ sinh nhà xưởng. Quy trình càng cụ thể, rõ ràng, hợp lí thì hoạt động vệ sinh được thực hiện tốt hơn, đảm bảo chất lượng và thể hiện sự chuyên nghiệp, có trách nhiệm của đơn vị đó.

  • Giá cả, thời gian thực hiện quy trình

Chi phí cũng là một tiêu chí khá quan trọng để bạn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sao cho phù hợp. Nếu các khoản phí công ty đưa ra hợp lý và có nhiều ưu đãi kèm theo thì càng dễ để các doanh nghiệp nhà xưởng lựa chọn hơn. Đồng thời, thời gian để thực hiện quy trình vệ sinh nhà xưởng cũng tác động nhiều đến quá trình làm việc tại khu vực này. Thời gian kéo dài quá lâu hoặc quá ngắn mà không hợp lý với quy trình đề ra cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến lưu trình làm việc của nhà xưởng.

Dịch vụ vệ sinh Nano Clean vừa cung cấp cho bạn tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng và một số tiêu chí giúp bạn đánh giá năng lực đối tác chính xác và toàn diện nhất. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn có cái nhìn tổng quan về vệ sinh nhà xưởng khi đưa ra lựa chọn đơn vị dịch vụ vệ sinh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, chúng tôi cung cấp các dịch vụ vệ sinh đảm bảo uy tín, chất lượng, an toàn. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

  • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
  • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
  • Hotline: 0927 770 770
  • Mail: admin@nanoclean.vn
  • Website: nanoclean.vn
  • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *