Tầm Quan Trọng Của Vệ Sinh Nhà Xưởng Đối Với Doanh Nghiệp

Với tình trạng giao thương rộng khắp, việc mua bán và trao đổi hàng hóa cần phải có những mặt bằng, kho xưởng phù hợp với từng quy mô hoạt động kinh doanh. Trong trường hợp các công ty, doanh nghiệp có kho xưởng, bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng, vấn đề vệ sinh khu vực này cũng cần được chủ công ty, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới. Vệ sinh nhà xưởng là làm những gì? Vì sao nên vệ sinh nhà xưởng? Ảnh hưởng của việc vệ sinh nhà xưởng đến công ty, doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng Nano Clean tìm hiểu tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng để đề ra phương án phù hợp nhằm nâng cao chất lượng kinh doanh của bạn nhé.

tam-quan-trong-cua-ve-sinh-nha-xuong

 1. 1. Nhà xưởng là gì? Các hoạt động vệ sinh nhà xưởng gồm có những gì?

 2. 2. Tại sao nên vệ sinh nhà xưởng?

 3. 3. Tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng


 1. 1. Nhà xưởng là gì? Các hoạt động vệ sinh nhà xưởng gồm có những gì?

 2. Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản nhà xưởng là nơi có không gian, diện tích, quy mô lớn hơn so với nhà ở, văn phòng hoặc cửa hàng buôn bán. Nhà xưởng là nơi tập trung nguồn nhân lực lớn, trong đó chứa trang thiết bị máy móc hoặc nguyên vật liệu nhằm đáp ứng cho quy trình sản xuất; bảo quản hoặc vận chuyển các loại hàng hóa sử dụng trong những ngành công nghiệp.

  nha-xuong-la-gi

  Với từng loại hình kinh doanh khác nhau, mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ xây dựng nhà xưởng chuyên dụng để phục vụ cho sản xuất, hoạt động giao thương phù hợp cũng như tập trung nguồn nhân lực cần thiết. Để đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng, an toàn, sạch sẽ thì vấn đề vệ sinh nhà xưởng định kỳ, thường xuyên là rất cần thiết.

  Vậy vệ sinh nhà xưởng là làm những gì? Nhà xưởng thông thường sẽ chứa hàng hóa, nguyên phụ liệu, máy móc,… các bụi bẩn, phế thải tích tụ lâu ngày sẽ là môi trường thích hợp cho gián, rết, nhện, vi sinh vật gây hại phát triển. Do đó, vệ sinh nhà xưởng sẽ có các hạng mục: vệ sinh trần, vệ sinh tường vách, vệ sinh máy móc, vệ sinh nền nhà,…

 3. 2. Tại sao nên vệ sinh nhà xưởng?

 4. Việc vệ sinh nhà xưởng là yếu tố để đảm bảo quy trình sản xuất được diễn ra suông sẻ khi máy móc được lau chùi sạch sẽ, khu vực để nguyên phụ liệu, nơi làm việc gọn gàng. Và quan trọng hơn cả là bảo vệ sức khỏe của công nhân viên. Dưới đây là những lý do khiến chủ công ty, doanh nghiệp nên đặc biệt chú trọng đến việc vệ sinh nhà xưởng.

  Nhà xưởng để lâu không vệ sinh sẽ bị bám bụi, mạng nhện nhiều làm mất mỹ quan. Khi chủ công ty, doanh nghiệp biết chú trọng vấn đề vệ sinh nhà xưởng, điều này phần nào nói lên tác phong làm việc của đơn vị mình. Nó mang lại mỹ quan, niềm tin cho các đối tác và khách hàng khi môi trường nhà xưởng thoáng, sạch, đẹp.

  Các thiết bị máy móc sản xuất không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị rỉ sét dẫn đến tuổi thọ của máy bị giảm.

  Nhà xưởng không được dọn dẹp thường xuyên là môi trường để vi khuẩn, bụi phát triển gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân viên.

  Ngoài ra, vệ sinh nhà xưởng định kỳ còn giúp bảo trì, phát hiện được những sự cố máy móc, đường điện,... để từ đấy có biện pháp xử lý và phòng chống kịp thời.

 5. 3. Tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng

 6. 3.1 Quyết định chất lượng sản phẩm, hàng hóa

  Bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào đều phải có một quy trình, bộ máy hoạt động của riêng mình. Nhà xưởng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Nếu không có một quy trình nhà xưởng khoa học, nơi sản xuất, làm việc bị ẩm mốc, bốc mùi sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Chất lượng sản phẩm, hàng hóa bị ảnh hưởng, gây thiệt hại lớn đến lô hàng, nặng hơn là bị hủy đơn. Uy tín và giá trị thương hiệu bị sụt giảm trầm trọng.

  3.2 Quyết định chất lượng làm việc của công nhân viên

  Ngoài văn phòng chính, nhà xưởng là nơi làm việc, thậm chí còn là chỗ để công nhân nghỉ ngơi và thư giãn. Họ là người chịu trách nhiệm sản xuất, giám sát, đảm bảo chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng. Nếu mất đi sự thoải mái khi làm việc, tinh thần nhân viên dễ sụt giảm và kéo theo việc kinh doanh gặp vấn đề, thậm chí thiệt hại lớn.

  quyet-dinh-chat-luong-lam-viec-cua-nhan-vien

  3.3 Tạo mỹ quan, mang lại ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng

  Công việc kinh doanh không chỉ được thương thảo thông qua các cuộc đàm phán trên điện thoại mà còn diễn ra tại văn phòng, nhà xưởng, nơi công ty, doanh nghiệp “đóng đô”. Chính vì vậy, môi trường mỹ quan trụ sở là bộ mặt mà các bạn nên chú trọng. Chắc chắn, đối tác sẽ đến thăm nhà xưởng, trang thiết bị, máy móc và lực lượng nhân công của bạn. Hãy tạo cho mình lợi thế cạnh tranh đến ngay từ nhà xưởng. Thậm chí, nhà xưởng hiện đại và đảm bảo an toàn, sạch sẽ còn có thể được chuyển tải thành những mẫu quảng cáo đắt giá giúp quảng bá công ty và sản phẩm của bạn.

Dịch vụ vệ sinh Nano Clean vừa điểm qua một vài tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan về vệ sinh nhà xưởng cũng như hiểu rõ mức độ quan trọng của nó để có những quyết định sáng suốt nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, chúng tôi cung cấp các dịch vụ vệ sinh đảm bảo uy tín, chất lượng, an toàn. Hãy ghé thăm Nano Clean để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

 • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
 • Phone: 028 38409368 - Fax: 028 35119486
 • Hotline: 0927 770 770
 • Mail: admin@nanoclean.vn
 • Website: nanoclean.vn
 • Fanpage: Nanoclean.vn - Vệ sinh công nghiệp

Xem thêm các bài viết liên quan:

4 Lợi Ích Vượt Trội Khi Làm Sạch Thảm Văn Phòng Định Kỳ 4 Lợi Ích Vượt Trội Khi Làm Sạch Thảm Văn Phòng Định Kỳ
Cách Chọn Rèm Cửa Phù Hợp Với Thiết Kế Ngôi Nhà Bạn Cách Chọn Rèm Cửa Phù Hợp Với Thiết Kế Ngôi Nhà Bạn
Các Loại Rèm Cửa Phòng Khách Thông Dụng Nhất Hiện Nay Các Loại Rèm Cửa Phòng Khách Thông Dụng Nhất Hiện Nay
Những Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường – Nano Clean Những Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường – Nano Clean
Bao Lâu Thì Vệ Sinh Máy Giặt Một Lần – Nano Clean Bao Lâu Thì Vệ Sinh Máy Giặt Một Lần – Nano Clean
Quy Định Vệ Sinh Trường Học - Tóm Tắt QĐ 1221/2000/QĐ-BYT Quy Định Vệ Sinh Trường Học - Tóm Tắt QĐ 1221/2000/QĐ-BYT
Tổng Hợp Các Biện Pháp Vệ Sinh Công Nghiệp Đúng Cách Hữu Ích Tổng Hợp Các Biện Pháp Vệ Sinh Công Nghiệp Đúng Cách Hữu Ích
5 Lợi Ích Thiết Thực Của Vệ Sinh Công Nghiệp Nano Clean 5 Lợi Ích Thiết Thực Của Vệ Sinh Công Nghiệp Nano Clean
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tầm Quan Trọng Của Vệ Sinh Nhà Xưởng Đối Với Doanh Nghiệp

TÁC GIẢ NGUYỄN CAO CƯỜNG

Dịch Vụ Vệ Sinh Nano Clean ✓ Chất Lượng ✓ Giá Rẻ ✓ Uy Tín
 • Đặt lịch hẹn ngay
 • Chat qua Messenger
 • Chat qua Zalo
 • Gọi ngay 0927770770

Tầm Quan Trọng Của Vệ Sinh Nhà Xưởng Đối Với Doanh Nghiệp