10 Câu Hỏi Thường Gặp Về Thuốc Khử Trùng - Nano Clean

Thuốc khử trùng là một hóa chất cực kỳ quan trọng trong quá trình khử khuẩn, khử trùng. Vậy chắc chắn những thắc mắc về thuốc khử trùng sẽ là vấn đề mà chúng ta nên tìm hiểu trước khi muốn thực hiện một quá trình khử trùng nào đấy. Hãy cùng Nano Clean tìm hiểu các câu hỏi thường gặp về thuốc khử trùng để giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

 1. 1. Tại sao cần đặt ra những câu hỏi trước khi khử trùng?

 2. 2. Thuốc khử trùng có phải hóa chất không?

 3. 3. Thuốc khử trùng có gây ngộ độc không?

 4. 4. Như thế nào là sử dụng thuốc khử trùng an toàn?

 5. 5. Đối tượng sử dụng thuốc khử trùng?

 6. 6. Có thể phun thuốc khử trùng chuồng trại trong khi đang chăn nuôi không?

 7. 7. Thuốc khử trùng có thể khử trùng trực tiếp lên nông sản, hàng hóa như đổ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ không?

 8. 8. Thuốc khử trùng có nên khử trùng vết bỏng không?

 9. 9. Đối mặt với dịch bệnh, thuốc khử trùng được sử dụng ra sao?

 10. 10. Nên sử dụng thuốc khử trùng trong vệ sinh hằng ngày hoặc định kỳ không?

 1. 1. Tại sao cần đặt ra những câu hỏi trước khi khử trùng?

 2. Quá trình khử trùng là một quá trình được thực hiện khi chúng ta muốn loại bỏ các vi khuẩn, virus có hại ra khỏi môi trường để nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy việc khử trùng cần được thực hiện kịp thời, nhanh chóng. Muốn quá trình khử trùng đạt được hiệu quả mong muốn ta cùng tìm hiểu những câu hỏi về thuốc khử trùng thường gặp nhé.

 3. 2. Thuốc khử trùng có phải hóa chất không?

 4. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc khử trùng từ thông dụng đến chuyên dụng. Hầu hết các thuốc khử trùng đều có chức năng diệt khuẩn, tẩy rửa nên được quy vào nhóm hóa chất. Những thuốc khử trùng trên người hoặc động vật, sử dụng trong vệ sinh hằng ngày thuộc nhóm thông dụng. Các thuốc có tính chất tẩy rửa, khử trùng mạnh là hóa chất chuyên dụng cần cẩn thận trong quá trình sử dụng khử trùng.

 5. 3. Thuốc khử trùng có gây ngộ độc không?

 6. Thuốc khử trùng có khả năng gây ngộ độc đặc biệt là trẻ nhỏ. Gây ra các tổn thương da, nóng rát, khó chịu, các tổn thương mắt hoặc các bệnh hô hấp . Nếu không may bị ngộ độc bạn hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để được xử lý và chữa trị kịp thời. Nói đến đây chắc mọi người lại khá quan ngại nếu muốn sử dụng thuốc khử trùng phải không ạ? Nhưng đó là khi chúng ta không tiến hành quá trình khử trùng đúng cách và nguyên tắc an toàn khi dùng thuốc khử trùng. 

 7. 4. Như thế nào là sử dụng thuốc khử trùng an toàn?

 8. Cần sử dụng đúng liều lượng thuốc khử trùng theo chỉ định của các chuyên môn. Trong quá trình khử trùng có sử dụng thuốc nên trang bị đầy đủ bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp hóa chất gây ngộ độc, khó chịu.

 9. 5. Đối tượng sử dụng thuốc khử trùng?

 10. Sử dụng trên cơ thể người trong quá trình khử trùng vết thương. Môi trường bị nhiễm khuẩn nhiễm virus, nơi có dịch bệnh, người bệnh ốm, bệnh truyền nhiễm,,,Ngoài ra thuốc khử trùng còn được sử dụng trong quá trình chăn nuôi, sản xuất lương thực, thực phẩm, thủy hải sản,…

 11. 6. Có thể phun thuốc khử trùng chuồng trại trong khi đang chăn nuôi không?

 12. Có rất nhiều loại thuốc khử trùng trong chăn nuôi. Tùy vào thời điểm khác nhau sẽ có những loại thuốc khử trùng phù hợp. Chọn đúng thuốc khử trùng vừa giúp quá trình khử trùng diễn ra hiệu quả vừa không ảnh hưởng đến vật nuôi. Bạn có thể chọn các loại thuốc phun trực tiếp lên vật nuôi gia súc giúp tránh nhiễm bệnh, vi trùng, virus. Bạn có thể mua các loại thuốc khử trùng trong chăn nuôi tại các cửa hàng vật liệu thú y,..

 13. 7. Thuốc khử trùng có thể khử trùng trực tiếp lên nông sản, hàng hóa như đổ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ không?

 14. Ở nước ta những mặt hàng nông sản như lúa gạo, đỗ, ngô phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu rất lớn nên việc bảo quản vận chuyển cần được khử trùng tránh hư hao ẩm mốc, mối mọt. Việc khử trùng trực tiếp sẽ vừa đảm bảo chất lượng nông sản vừa tránh nguy cơ lây nhiễm các mầm mống lây bệnh trong vận chuyển. Các hàng mỹ nghệ đồ gỗ là nơi ẩn nấp của vi khuẩn, virus để sinh ra mối mọt nên ta cũng nên xịt trực tiếp thuốc khử trùng lên toàn bộ hàng hóa để đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

 15. 8. Thuốc khử trùng có nên khử trùng vết bỏng không?

 16. Ngoài chức năng khử trùng ngoài da các vết thương tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Thuốc khử trùng có thể được dùng trên những vết bỏng nhẹ. Các vết bỏng sâu nặng, vùng nguy hiểm thì chỉ nên sử dụng khi được bác sĩ chỉ định.

 17. 9. Đối mặt với dịch bệnh, thuốc khử trùng được sử dụng ra sao?

 18. Các bạn nên trang bị trong gia đình, nơi làm việc các loại thuốc khử trùng được bộ y tế cấp phép như cloramin b, cồn, thuốc tím,…Thường xuyên lau chùi các đồ vật mà chúng ta tiếp xúc cầm nắm bằng thuốc khử trùng để tránh nguy cơ lây nhiễm, lan truyền dịch bệnh. Xịt trực tiếp vào không khí để tránh các tác nhân có hại như vi khuẩn, virus xâm nhập tấn công qua đường hô hấp. Thuốc khử trùng góp phần lớn trong các công tác phòng chống dịch bệnh.

 19. 10. Nên sử dụng thuốc khử trùng trong vệ sinh hằng ngày hoặc định kỳ không?

 20. Trong môi trường chúng ta luôn tồn tại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus. Việc vệ sinh hằng ngày bằng các loại thuốc khử trùng sẽ giúp ta loại bỏ vi khuẩn, virus ra khỏi không khí tốt đem lại môi trường sống tốt hơn . Nếu không có thời gian bạn có thể thực hiện khử trùng định kỳ theo tuần, theo tháng hoặc sử dụng các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp như dịch vụ vệ sinh của Nano Clean.

  Dịch vụ vệ sinh Nano Clean cung cấp các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp trong đó dịch vụ vệ sinh khử trùng bằng các loại thuốc khử trùng an toàn, chất lượng sẽ giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề vệ sinh nan giải.

Hi vọng qua những câu hỏi thường gặp về thuốc khử trùng bạn đã có thể giải đáp những thắc mắc mà bạn gặp phải nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

 • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
 • Phone: 028 38409368 - Fax: 028 35119486
 • Hotline: 0927 770 770
 • Mail: admin@nanoclean.vn
 • Website: nanoclean.vn
 • Fanpage: Nanoclean.vn - Vệ sinh công nghiệp
Mẫu Checklist Vệ Sinh Nhà Hàng Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất - Nano Clean Mẫu Checklist Vệ Sinh Nhà Hàng Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất - Nano Clean
Quy Trình Vệ Sinh Bếp Nhà Hàng Chuyên Nghiệp Sạch Từ A Tới Z Quy Trình Vệ Sinh Bếp Nhà Hàng Chuyên Nghiệp Sạch Từ A Tới Z
Tạp Vụ Nhà Hàng Là Gì? Công Việc Của Tạp Vụ Nhà Hàng Tạp Vụ Nhà Hàng Là Gì? Công Việc Của Tạp Vụ Nhà Hàng
Quy Trình Vệ Sinh Nhà Hàng Chuyên Nghiệp - Bảo Đảm An Toàn Quy Trình Vệ Sinh Nhà Hàng Chuyên Nghiệp - Bảo Đảm An Toàn
Bật Mí Cách Vệ Sinh Ghế Xoay Văn Phòng Nhanh Chóng, Đơn Giản Bật Mí Cách Vệ Sinh Ghế Xoay Văn Phòng Nhanh Chóng, Đơn Giản
Cách Khử Mùi Hôi Ghế Văn Phòng Cho Dân Công Sở - Nano Clean Cách Khử Mùi Hôi Ghế Văn Phòng Cho Dân Công Sở - Nano Clean
Top Các Mẫu Ghế Văn Phòng Đáng Mua Nhất 2023 - Nano Clean Top Các Mẫu Ghế Văn Phòng Đáng Mua Nhất 2023 - Nano Clean
Kinh Nghiệm Mua Ghế Văn Phòng Giá Rẻ Nhưng Cực Chuẩn Kinh Nghiệm Mua Ghế Văn Phòng Giá Rẻ Nhưng Cực Chuẩn
Đăng ký tư vấn miễn phí
10 Câu Hỏi Thường Gặp Về Thuốc Khử Trùng - Nano Clean

TÁC GIẢ NGUYỄN CAO CƯỜNG

Dịch Vụ Vệ Sinh Nano Clean ✓ Chất Lượng ✓ Giá Rẻ ✓ Uy Tín
 • Đặt lịch hẹn ngay
 • Chat qua Messenger
 • Chat qua Zalo
 • Gọi ngay 0927770770

9 Câu Hỏi Thường Gặp Về Thuốc Khử Trùng - Nano Clean