Phương Pháp Loại Bỏ Mạng Nhện Chuẩn Và Chuyên Nghiệp

5/5 - (105 bình chọn)

Khi bạn đang dọn dẹp toàn bộ căn nhà và vô tình quét sạch một mạng nhện ở góc tường hoặc trên đầu tủ. Điều này có nghĩa là đang được một số chú nhện ghé thăm nhà bạn và để lại những tấm mạng bám bụi bẩn. Việc này không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến bầu không khí trong lành của ngôi nhà. Do đó, bạn cần phải đuổi những “thợ kiến trúc” bé nhỏ này ra khỏi nhà cũng như xử lý mạng nhện càng sớm càng tốt.

Vậy có phương pháp loại bỏ mạng nhện chuẩn và chuyên nghiệp nào để đảm bảo nhện và tác phẩm của chúng không xuất hiện trở lại? Dưới đây là một số phương pháp loại bỏ mạng nhện mà dịch vụ dọn vệ sinh đã tổng hợp nhằm giúp bạn loại bỏ những mạng nhện phiền phức đó.

phuong-phap-loai-bo-mang-nhen-chuan

Phương pháp loại bỏ mạng nhện chuẩn và chuyên nghiệp

1. Kiểm tra mức độ ảnh hưởng của mạng nhện

Nếu bạn thấy mạng nhện ở khắp mọi nơi trong nhà, có thể bạn không gặp vấn đề về vệ sinh mà là vấn đề về nhện. Mặc dù hầu hết các loài nhện thường vô hại nhưng thật lòng không ai trong chúng ta muốn chúng xâm chiếm không gian của mình. Loại bỏ mạng nhện và theo dõi xem chúng có xuất hiện trở lại hay không để biết chắc là nhà bạn có nhện đang ẩn nấp.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là gọi một chuyên gia tiêu diệt côn trùng chuyên nghiệp để kiểm tra tình trạng của bạn. Họ đã được đào tạo và biết những gì cần xử lý khi phát hiện ra sự phá hoại của sinh vật này.

2. Xử lý các bề mặt nhện có thể giăng lưới

Khi mạng nhện bám vào các góc tường hoặc trần nhà mấp mô, bạn chỉ cần dùng một cây chổi để loại bỏ chúng. Thay vì chà sát mạng nhện và có thể làm nhòe bụi xung quanh. Bạn hãy nhẹ nhàng dùng một cây lăn xơ vải dính trên bề mặt tường hoặc trần nhà. Chất kết dính sẽ lấy các sợi mạng nhện nhỏ và bụi một cách nhanh chóng, dễ dàng.

dung-choi-de-loai-bo-mang-nhen

Phương pháp loại bỏ mạng nhện bàng chổi

Nhện vào nhà bạn thông qua mọi khe hở mà chúng có thể tìm thấy. Điều này bao gồm các khe cửa sổ và vết nứt trong nhà. Phương pháp bạn có thể dùng để ngăn chặn nhện xâm nhập là tìm kiếm các vết nứt trên cửa sổ, bệ cửa sổ và các khu vực khác trong nhà rồi bịt kín chúng lại. Những vết nứt này có thể là lối vào mà nhện và các loại bọ khác có thể sử dụng. Nếu bạn không chắc mình cần loại keo nào, hãy liên hệ với cửa hàng sửa chữa nhà cửa gần nhà để được tư vấn.

3. Phương pháp loại bỏ mạng nhện bằng cách hút bụi

Máy hút bụi là một trong những công cụ hữu hiệu nhất trong cuộc chiến chống lại mạng nhện. Nếu máy hút bụi của bạn có thể kéo dài đến các góc, trên trần nhà và đằng sau những nơi nhỏ. Hãy sử dụng nó để hút sạch các lưới mạng nhện từ mọi không gian.

Tốt nhất, bạn nên hút bụi thường xuyên và phủi bụi để ngăn mạng nhện hình thành xung quanh nhà. Thường xuyên có nghĩa là hàng ngày hoặc hàng tuần đối với bạn tùy thuộc vào số lượng người sống trong nhà.

4. Đuổi nhện ra ngoài bằng tinh dầu hoặc thuốc xịt

Nhện và nhiều loại côn trùng khác e sợ những mùi của chanh, cam quýt, bạch đàn và bạc hà. Hãy thử nhỏ vài giọt tinh dầu của một trong những loại hương liệu đó lên bông gòn và nhẹ nhàng chà dọc trần nhà hoặc các góc mà nhện thường lui tới hoặc nơi mà chúng đang xây nhà. Vì nhện “ngửi” bằng chân nên chúng sẽ không đặt chân vào khu vực có dấu vết của những mùi tinh dầu này và sẽ tìm nơi khác khi muốn dựng lưới.

duoi-nhen-ra-ngoai-bang-cach-pha-nha-cua-chung

Đuổi nhện ra ngoài bằng cách phá “nhà” của chúng

Phương pháp loại bỏ mạng nhện tốt nhất là hạn chế khả năng chúng xâm nhập vào nhà. Có nhiều loại thuốc xịt bạn có thể sử dụng để ngăn nhện biến nhà bạn thành của chúng. Bạn có thể mua những loại thuốc xịt này tại các siêu thị, cửa hàng hóa chất gia dụng hoặc có thể tự làm dầu bạc hà. Tinh dầu bạc hà có tác dụng xua đuổi nhện và các loại côn trùng khác. Vì vậy bạn có thể xịt xung quanh nhà cả bên trong lẫn bên ngoài.

5. Chú ý khu vực trồng cây để tránh tạo cơ hội cho nhện xuất hiện và làm mạng

Nhện thích trốn trong chậu cây, cả trong nhà và ngoài trời. Những nơi ẩm ướt, nhiều lá là nơi ẩn náu hoàn hảo cho nhện và côn trùng khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc việc di chuyển những chậu cây này ra khỏi cửa sổ và cửa ra vào bên ngoài. Hoặc chỉ cần bạn lưu ý hút bụi và kiểm tra mạng nhện ở những khu vực gần cây trồng trong nhà thường xuyên hơn những khu vực còn lại của căn nhà.

Ngoài ra, mạng nhện có khả năng tích tụ bên ngoài nhà nhiều hơn bên trong. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã lâu không dọn dẹp hoặc chăm sóc sân vườn của mình. Nếu có nhiều mạng nhện, điều đó có nghĩa là chúng có thể đã di chuyển vào trong nhà. Những nơi tìm kiếm mạng nhện là dưới tầng hầm, trong đống gỗ, nhà kho và ở những nơi cao trong nhà bạn. Hãy cẩn thận khi loại bỏ mạng nhện nếu trời tối vì bạn có thể bất cẩn bị thương.

6. Liên hệ dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Việc dọn dẹp nhà cửa một cách chuyên nghiệp có thể loại bỏ các chất gây dị ứng mà bạn thậm chí không biết là nó có ở đó và mang lại cảm giác sạch sẽ, thoải mái. Nếu bạn không thích dọn dẹp và loại bỏ mạng nhện, hãy để việc đó cho đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Việc thuê một người dọn dẹp chuyên nghiệp giúp bạn làm sạch không gian ngôi nhà nói chung và loại bỏ mạng nhện nói riêng là điều vô cùng cần thiết nếu bạn không có thời gian để vệ sinh. Những người dọn dẹp chuyên nghiệp có kinh nghiệm sẽ tìm thấy mạng nhện ở những nơi mà bạn có thể đã bỏ qua.

Loại bỏ mạng nhện thường có thể là một trải nghiệm khó chịu và mệt mỏi. Mặc dù đa số các loài nhện là vô hại và chúng giăng mạng lưới để bắt ruồi cùng các loài sinh vật gây hại khác. Nhưng mạng nhện này lại gây mất mỹ quan cho căn nhà cũng như là nơi thu hút bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ. Để ngăn không cho mạng nhện giăng bên trong và ngoài nhà, bạn cần phải thực hiện một số hành động phòng ngừa.

Tự hỏi phải làm gì nếu những con nhện quyết tâm sống ở nhà bạn? Những phương pháp loại bỏ mạng nhện chuẩn vừa được dịch vụ vệ sinh Nano Clean trình bày ở trên là những gợi ý tốt nhất mà bạn nên thử nghiệm. Bằng cách loại bỏ mạng nhện cả bên trong lẫn bên ngoài một cách chuyên nghiệp. Bạn sẽ không chỉ thấy một sự thay đổi lớn về mặt cảnh quan mà còn giảm bớt nguy cơ bị những con nhện không thân thiện quấy phá nhà.

Xem các bài viết có liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

  • Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
  • Phone: 028 38409368 – Fax: 028 35119486
  • Hotline: 0927 770 770
  • Mail: admin@nanoclean.vn
  • Website: nanoclean.vn
  • Fanpage: Nanoclean.vn – Vệ sinh công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *