Một Số Lưu Ý Khi Vệ Sinh Hồ Bơi Gia Đình

5/5 - (110 bình chọn)

Các trung tâm bơi lội, hồ bơi đang dần trở thành địa điểm vui chơi bơi lội mỗi ngày hoặc cuối tuần trong dịp hè. Có nhiều người bỏ ra chi phí lớn để xây dựng hồ bơi tại gia đình. Điều đó giúp cho họ thuận lợi hơn khi muốn bơi lội, tắm mát mà không cần đến bể bơi công cộng. Nhưng để đảm bảo môi trường bơi lội và an toàn cho sức khỏe, chúng ta cần làm sạch hồ bơi thường xuyên. Hãy cùng Nano Clean tìm hiểu về vệ sinh hồ bơi và một số lưu ý khi vệ sinh hồ bơi gia đình qua bài viết dưới đây nhé.

Mot So Luu Y Khi Ve Sinh Ho Boi Gia Dinh
Một số lưu ý khi vệ sinh hồ bơi gia đình

1. Tại sao cần vệ sinh hồ bơi gia đình?

Khác với các trung tâm bơi lội, hồ bơi tập thể, hồ bơi gia đình được xây dựng với diện tích phù hợp giúp tăng mỹ quan ngôi nhà lại giúp các thành viên trong gia đình có không gian bơi lội riêng tư. Tuy hồ bơi chỉ có các thành viên trong gia đình vui chơi bơi lội nhưng việc vệ sinh sạch sẽ sẽ góp phần bảo vệ bạn khỏi virus, vi khuẩn tấn công khi bạn bơi lội dưới hồ.

Vi khuẩn, virus tấn công qua nhiều đường khác nhau như mũi, họng, da gây ra các bệnh hô hấp, dị ứng,…. Nên việc vệ sinh hồ bơi là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Hãy cùng mình tìm hiểu quy trình và một số lưu ý khi vệ sinh hồ bơi tại gia đình phía bên dưới nhé.

2. Dụng cụ thiết bị cần vệ sinh hồ bơi bao gồm những gì?

  • Bộ test thử nước, găng tay, đồ bảo hộ, khẩu trang
  • Sào nhôm, chổi, cọ, bàn chải, ống mềm, vợt vớt rác,bàn hút đáy,…
  • Hóa chất xử lý nước, diệt rong rêu, tảo, cân bằng Ph
  • Máy bơm lọc nước, máy hút bụi,..

3. Một số lưu ý khi vệ sinh hồ bơi gia đình

3.1. Ngắt điện các thiết bị liên quan

Thao tác này sẽ giúp các máy móc thiết bị không bị hư hại trong quá trình vệ sinh đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn tránh trường hợp nhiễm điện.

3.2. Tiến hành vệ sinh thủ công

Dùng sào nhôm đủ dài gắn với vợt vớt rác, vớt hết các rác có trong hồ như lá cây, giấy, côn trùng, đôi lúc có thể là tàn thuốc,…

Dọn sạch rác trong máng tràn, dùng chổi, cọ, bàn chải, cọ sạch tất cả các bề mặt hồ bơi xung quanh, bên dưới đáy. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ rong, rêu, tảo giảm trơn trượt, té ngã.

Nối sào nhôm với bàn hút đáy qua khớp nối, rồi nối bàn hút với ống mềm. Cầm sào nhôm di chuyển bàn hút lần lượt từng vị trí hút sạch hết cặn bã dưới đáy hồ.

3.3. Sử dụng hóa chất để xử lý nước

Dùng bộ test nước kiểm tra nồng độ ph, clo trong bể bơi nếu ph dao động trong khoảng từ 7,2- 7,6, clo từ 1-3ppm là nước hồ đạt chuẩn an toàn. Nếu nồng độ thấp hoặc cao hơn mức chuẩn ta tiến hành dùng hóa chất cân bằng lại, đưa độ ph về đúng tiêu chuẩn.

Dùng hóa chất clo để khử trùng lại nước trong hồ bơi: clo sẽ giúp loại bỏ các virus, vi khuẩn có hại đem lại nguồn nước sạch sẽ trong lành. Quá trình khử trùng này bạn nên tiến hành vào buổi tối và sau khi hoàn tất khử trùng tránh bơi lội ít nhất 24 giờ.

Một số lưu ý khi vệ sinh hồ bơi gia đình là khi sử dụng hóa chất chúng ta cần trang bị đầy đủ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ… để phòng tránh việc tiếp xúc hóa chất gây khó chịu, nặng hơn là ngộ độc.

3.4. Vệ sinh các thiết bị lọc 

Vệ sinh loại bỏ sạch rác, bụi bẩn trong rổ nhựa của skimer, bình lọc nước, máy bơm nước,…

Nếu gia đình bạn sử dụng bình lọc cát, tiến hành sục rửa các chất bẩn đến khi đồng hồ áp suất trở về mức 10- 15 psi là thiết bị đã được vệ sinh thành công.

3.5. Chạy lại hệ thống lọc

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn tất việc vệ sinh bể bơi tại gia đình rồi đấy ạ.

Tóm lại vệ sinh hồ bơi tại gia đình là một vấn đề không quá phức tạp nếu chúng ta thực hiện các biện pháp vệ sinh hằng ngày và định kì tốt hơn. Việc kiểm tra nước hằng ngày sẽ giúp chúng ta phát hiện những bất thường nhanh chóng. Bẳng mắt thường qua màu nước bạn có thể xác định chưa cần hoặc cần vệ sinh ngay tức khắc. Nếu nước màu xanh là dấu hiệu của rêu tảo xử lý ngay để tránh ảnh hưởng đến hệ thống lọc. Nếu nước màu vàng thì chắc chắn đã nhiễm tảo vàng, tồn tại chất sắt tiến hành sử dụng hóa chất như Cuso4,…

Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp từ các công ty vệ sinh uy tín như Nano Clean. Với các giải pháp vệ sinh hồ bơi tại gia đình bạn nhanh chóng và hiệu quả Nano clean cam kết đem lại cho bạn không gian bơi lội sạch sẽ thoải mái nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình, hy vọng với một số lưu ý khi vệ sinh hồ bơi gia đình vừa nêu trên sẽ hữu ích với tất cả các bạn trong việc vệ sinh hồ bơi tại nhà mình nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NANO VINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *